Mọi người chụp ảnh 660.000 nắp cống Nhật Bản trong cuộc thi thông tin cơ sở hạ tầng

Thông tin về nắp cống được xem trên ứng dụng dự án chuyên dụng. (Mainichi / Tomohiro Shibata)

CHIBA – Một cuộc thi xem ai có thể chụp được nhiều ảnh nhất về các nắp cống khác nhau ở một số thành phố phía đông Nhật Bản đã thu được tới 660.000 bức ảnh chụp, trong một dự án nhằm thúc đẩy việc bảo trì các bộ phận thiết yếu của cơ sở hạ tầng.

Cuộc thi ảnh bìa cống đang diễn ra tại bảy thành phố lớn ở vùng Kanto của Nhật Bản và sẽ kéo dài đến ngày 26 tháng 6. Bằng cách thông tin về các nắp được chia sẻ rộng rãi trên mạng, ban tổ chức “trò chơi” hy vọng dự án sẽ thúc đẩy chính quyền địa phương ứng phó với những nắp bị nguy hiểm. bởi sự lão hóa và các yếu tố khác.

Sự kiện mới nhất kéo dài 10 ngày bắt đầu vào ngày 17 tháng 6. Những người tham gia “trận chiến thần thánh ở bảy thành phố ở vùng Kanto”, chụp ảnh các nắp cống ở bảy thành phố Yokohama, Saitama, Chiba, Mito, Utsunomiya, Maebashi và Hachioji, và đăng ký các điều kiện của họ trên một ứng dụng đặc biệt. Dự án là nỗ lực chung của tổ chức phi lợi nhuận Whole Earth Foundation của Singapore, tổ chức khai thác sức mạnh của đám đông để giúp quản lý cơ sở hạ tầng quan trọng và Nippon Chutetsukan KK, một công ty cấp nước và ống thoát nước có trụ sở tại Tokyo.

Những người tham gia tải ứng dụng xuống điện thoại của họ và nhập tình trạng của từng nắp cống – chẳng hạn như họ có kêu lạch cạch khi bị dẫm lên hoặc có bằng phẳng với mặt đường hay không – từ một loạt các tùy chọn khi đăng ký ảnh của họ.

Theo Hiệp hội hố ga Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, có khoảng 15 triệu nắp cống trên toàn quốc. Trong số đó, khoảng 3 triệu bìa có tuổi đời hơn 30 năm, nhưng chính phủ khó có thể giám sát tình trạng của từng bìa. Ổ ảnh nhằm mục đích kiểm tra tất cả chúng với sự hợp tác của cư dân. Sự kiện đang diễn ra là lần thứ chín của loại hình này được tổ chức tại các thành phố trên toàn quốc kể từ tháng 8 năm 2021 và thông tin về khoảng 660.000 nắp cống đã được đăng ký cho đến nay.


Vị trí của các nắp cống đã đăng ký được hiển thị trên bản đồ trong ứng dụng dự án chuyên dụng. (Hình ảnh do Whole Earth Foundation cung cấp)

Những con bọ chụp cửa cống được xếp hạng hàng đầu đã xuống trung tâm Chiba, phía đông Tokyo, vào ngày 17 tháng 6, và tìm kiếm các nắp cống trên các con đường giữa Ga JR Chiba và Công viên Chiba. Một người tham gia ở độ tuổi 50 nhận xét khi bước lên nắp cống, “Thật thú vị vì các mẫu khác nhau tùy thuộc vào thành phố. Tôi tò mò muốn biết những thiết kế nào đã được sử dụng ở những nơi tôi đã đi du lịch trước đây.”

Ai chụp được nhiều ảnh nhất sẽ giành được thẻ quà tặng. Một người tham gia ở độ tuổi 40, người đã chiến thắng sự kiện này hai lần liên tiếp với khoảng 14.700 tấm bìa thu được trong máy quay cho biết, “Tôi muốn làm phần việc của mình để bảo vệ các thành phố. Giành giải thưởng cũng là một yếu tố thúc đẩy.”

Thông tin chi tiết về sự kiện có trên trang web chính thức tại https://www.guardians.city/

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomohiro Shibata, Chiba Bureau)

Từ khóa: Mọi người chụp ảnh 660.000 nắp cống Nhật Bản trong cuộc thi thông tin cơ sở hạ tầng

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like