Mọi người thận trọng sau khi khu vực Tokyo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19

Những người đeo khẩu trang bắt đầu làm việc ở Tokyo vào ngày 22 tháng 3 năm 2021, sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp COVID-19 vào nửa đêm ngày 21 tháng 3 ở Tokyo và ba quận lân cận, khu vực cuối cùng còn lại của đất nước đã được áp dụng được giới thiệu vào đầu tháng Giêng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người dân ở vùng thủ đô Tokyo vẫn thận trọng vào thứ Hai một ngày sau khi nó trở thành khu vực cuối cùng của Nhật Bản thoát khỏi tình trạng khẩn cấp do coronavirus được đưa ra vào đầu tháng Giêng.

Một số người lo lắng rằng việc dỡ bỏ biện pháp này ở Tokyo và các tỉnh Kanagawa, Chiba và Saitama lân cận có thể dẫn đến sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở đó. Những người khác cho biết họ sẽ tiếp tục hạn chế đi ra ngoài quá nhiều để ngăn chặn việc lây nhiễm vi-rút.

Chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga hiện đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc bất chấp lo ngại rằng đất nước có thể chứng kiến ​​sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng khi chuẩn bị bắt đầu một năm học tập và kinh doanh mới vào tháng 4, với các ca nhiễm các chủng biến thể lây nhiễm cao tiếp tục gia tăng.

Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa sớm cho đến cuối tháng 3, mặc dù muộn hơn một giờ so với trường hợp khẩn cấp – lúc 9 giờ tối

Nhưng vì những yêu cầu như vậy không ràng buộc về mặt pháp lý ngoài tuyên bố khẩn cấp, nên sẽ không có hình phạt đối với những cơ sở không tuân thủ.

Bất chấp việc khẩn cấp được dỡ bỏ, tài xế taxi Etsuro Sato không nghĩ rằng tình hình của anh ta sẽ cải thiện khi anh ta chờ đón khách tại ga Tokyo vào sáng thứ Hai.

Sato, 73 tuổi, cho biết: “Giá vé của tôi đã giảm xuống một phần ba so với trước đại dịch và tôi không còn nhiều hành khách như trước nữa. “Miễn là làm việc từ xa và giảm giờ làm việc tiếp tục, tình hình của tôi sẽ không thay đổi.”

Kazumune Kotera, một nhân viên công ty xây dựng đang đi họp khách hàng ở tỉnh Ibaraki, phía đông bắc Tokyo, cũng không thấy có nhiều thay đổi.

Kotera, 56 tuổi, cư dân tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, cho biết: “Làm việc ở nhà sẽ tiếp tục và tôi sẽ hạn chế ra ngoài trừ khi có công việc kinh doanh”. “Tôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì trong cuộc đời mình,” anh nói.

Một nữ nhân viên công ty 38 tuổi đến từ tỉnh Saitama, nơi có nhiều trường hợp biến thể COVID-19 được xác nhận nhất trong khu vực đô thị, đã lo lắng về viễn cảnh kỳ nghỉ xuân sắp tới dẫn đến việc tăng số lượng người đi ra ngoài. .

“Tôi đã đến Tokyo vào cuối tuần này và tôi chỉ ngạc nhiên bởi số lượng lớn người ra vào ở đó, vượt xa sự mong đợi của tôi”, người phụ nữ cho biết.

Shiori Yoshikawa, một nhân viên công ty 46 tuổi đến từ thành phố Chiba, cho biết chính phủ nên đưa ra các biện pháp đối phó với virus mới thay vì liên tục tuyên bố và dỡ bỏ các tình trạng khẩn cấp khi số ca bệnh gia tăng.

Chính phủ, sẽ mở rộng thử nghiệm các chủng đột biến, nhằm tránh tình trạng khẩn cấp khác bằng cách tiến hành tiêm chủng và củng cố hệ thống y tế.

Trong một chương trình truyền hình NHK hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cho biết chính phủ đang xem xét yêu cầu tất cả khách du lịch đến phải trải qua các cuộc kiểm tra các biến thể mới của coronavirus.

Các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn hiện chỉ áp dụng cho 24 quốc gia được chỉ định nơi các biến thể của coronavirus đã được phát hiện.

Việc tham dự các sự kiện quy mô lớn như hòa nhạc và trò chơi thể thao cũng sẽ dần được giảm bớt sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ. Các con số đã được giới hạn ở một nửa công suất lên đến giới hạn 5.000, nhưng mức trần sẽ được tăng lên 10.000.

Suga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở khu vực Tokyo vào ngày 7 tháng 1 trong bối cảnh gia tăng bệnh nhiễm trùng, sau đó mở rộng lên tổng số 11 quận và mở rộng cho hầu hết trong số họ thêm một tháng, đến ngày 7 tháng 3.

Nó đã được kéo dài thêm hai tuần đến Chủ nhật cho thủ đô và ba quận lân cận của nó.

Từ khóa: Mọi người thận trọng sau khi khu vực Tokyo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like