Mọi người tổ chức tiệc uống tại nhà giữa 4 cụm COVID-19 của Hokkaido

Tòa nhà chính phủ tỉnh Hokkaido. (Mainichi / Naoto Ishikawa)

SAPPORO – Năm người uống rượu trong các buổi họp mặt tại nhà là một trong bốn cụm trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận ở quận Hokkaido, cực bắc Nhật Bản, nơi có 125 trường hợp mắc mới hàng ngày và hai trường hợp tử vong do virus vào ngày 18 tháng 1.

Số ca nhiễm mới trên 100.000 người trong tuần qua, trong đó 25 người trở lên là tiêu chuẩn để ban bố tình trạng khẩn cấp, là 20,6.

Bốn nhóm mới bao gồm: sáu người tại một tổ chức tài chính ở Sapporo, sáu người tại văn phòng dịch vụ chăm sóc điều dưỡng cho người tàn tật ở cùng thành phố, chín người tại một nhà hàng giải trí ở Eniwa và năm người “uống rượu tại nhà” trong Quận Ishikari.

Các cuộc nhậu được tổ chức tại nhà của một người 6 lần từ đầu năm đến nay, với tổng số 18 người tham gia. Người ta nói rằng không có biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm hiệu quả nào được thực hiện và chính quyền tỉnh Hokkaido đang yêu cầu người dân hạn chế ăn uống cùng nhau.

Những người mới nhiễm trong các nhóm được báo cáo trước đó bao gồm hai người từ một cơ sở y tế ở Sapporo được thông báo vào ngày 27 tháng 12 (tổng số 180 người) và một người từ Anju Otofuke, một cơ sở y tế điều dưỡng cho người già ở Otofuke (tổng số 91 người) .

Số người nhiễm mới được chính quyền các thành phố công bố là 70 người ở Sapporo, 5 người ở Hakodate và Otaru, và một người ở Asahikawa. Các ca nhiễm bệnh do Chính quyền tỉnh Hokkaido công bố là 10 người ở quận Ishikari, 8 người ở quận Oshima, 4 người ở Hokuto và quận Iburi-Okhotsk, 3 người ở Kitami, 2 người ở Ishikari, Chitose và Shiribeshi quận, và mỗi người một người ở Eniwa, Kutchan, Otofuke, quận Sorachi và Sapporo.

Những người thiệt mạng bao gồm một phụ nữ ở tuổi 90 (nơi ở không được tiết lộ) và một người ở Asahikawa (không tiết lộ tuổi và giới tính).

(Bản gốc tiếng Nhật của Nozomi Genma, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Mọi người tổ chức tiệc uống tại nhà giữa 4 cụm COVID-19 của Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like