Mối quan hệ gia đình đưa Nhật Bản lên tầm cao mới tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh


Ayumu Hirano, trái, và em trai Kaishu Hirano chụp ảnh chung sau khi về thứ hai và thứ ba, lần lượt về thứ hai và thứ ba trong phần thi trượt ván trượt tuyết nam X Games vào ngày 21 tháng 1 năm 2022, tại Aspen, Colorado. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – 10 bộ anh em ruột đại diện cho Nhật Bản tại Thế vận hội Bắc Kinh sẽ sử dụng mối liên kết gia đình của họ để thể hiện những điều tốt nhất của nhau, với một số khai thác sự cạnh tranh lâu dài trong khi những người khác làm việc cùng nhau vì mục tiêu chung.


Chị em tóc xoăn Chinami Yoshida, trái và Yurika Yoshida chụp ảnh trước một cuộc thi ở Wakkanai, Hokkaido, vào tháng 9 năm 2021. (Kyodo)

Tại Thế vận hội Tokyo, có 11 bộ anh em Nhật Bản, nhưng cũng có một đội lớn hơn nhiều với tổng số 583 vận động viên. Lần này tỷ lệ phần trăm cao hơn, với một phần sáu đội gồm các anh chị em.

Trong số 124 vận động viên của đội Thế vận hội mùa đông của Nhật Bản, 20 vận động viên đang thi đấu với hoặc chống lại anh / chị / em của họ và tất cả đều đang đối mặt với thách thức duy nhất là có cả niềm tự hào quốc gia và gia đình.

“Tôi thực sự rất vui khi được thi đấu tại Thế vận hội với em gái mình,” vận động viên trượt tuyết halfpipe và hy vọng huy chương Ruki Tomita cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến diễn ra trước trận đấu. “Nhưng JBAH là những đối thủ cạnh tranh trên cùng một sân khấu và cô ấy chỉ là một đối thủ khác mà tôi muốn đánh bại.”

Với việc Ruki và Sena Tomita đều nhắm đến huy chương ở nửa cuối, hai chị em sinh ra ở tỉnh Niigata có thể thấy mình đang cản đường giấc mơ Olympic của nhau.

Sena nói: “JBAH đã nói về việc cùng nhau tổ chức Thế vận hội nên tôi rất vui vì điều đó đã trở thành sự thật, nhưng cả hai JBAH đều ghét thua cuộc”.

“Tôi không muốn thua chị gái mình. Tôi muốn đặt tất cả những gì mình học được vào quá trình huấn luyện ở ngoài kia và ra đi không hối tiếc.”

Có lẽ sẽ có ít mối quan hệ hơn giữa hai anh em trượt ván trượt tuyết Ayumu và Kaishu Hirano, với người trước đây đã thành danh từ lâu với tư cách là người từng hai lần đoạt huy chương bạc bán kết và người sau này trẻ hơn bốn tuổi và ra mắt Olympic.

Vì vậy, hai anh em đang tìm cách sử dụng thời gian bên nhau ở Trung Quốc như một cách để tạo ra những kỷ niệm lâu dài.

Ayumu nói: “Tôi đã chờ đợi Kaishu thăng tiến từ rất lâu rồi. Đó là một kinh nghiệm quý báu để thi đấu tại Thế vận hội với tư cách là những người anh em”.

“Gia đình JBAH đã nói về việc sẽ tuyệt vời như thế nào nếu cả hai JBAH có thể tham gia các trò chơi,” Kaishu nói. “Tôi muốn có một màn trình diễn mãn nhãn và hy vọng giành được huy chương.”

Hai chị em trượt băng tốc độ Miho và Nana Takagi nói chung là bộ đôi chị em thành công nhất đại diện cho Nhật Bản tại Thế vận hội 2022. Họ, cùng với Ayano Sato và Ayaka Kikuchi, đã giành huy chương vàng đồng đội bốn năm trước và cùng với Sato đã lập kỷ lục thế giới trong sự kiện này.

Họ đã có năm huy chương Olympic giữa họ nhưng phải quay trở lại để bảo vệ danh hiệu theo đuổi đồng đội của họ ở Trung Quốc trong khi còn tranh tài ở nhiều sự kiện khác. Đội trưởng đội Nhật Bản Miho sẽ tham gia năm nội dung thi đấu và giành HCV trong cuộc đua 1.500 mét con cưng của mình.

Trong môn trượt băng tốc độ đường ngắn nữ, Sumire và Yuki Kikuchi sẽ lần thứ hai xuất hiện tại Thế vận hội mùa đông cùng nhau.

Vận động viên kết hợp Bắc Âu Akito Watabe và vận động viên nhảy cầu trượt tuyết Ryoyu Kobayashi đều có huy chương trong tâm trí của họ trên những ngọn đồi của Trương Gia Khẩu, và cả hai cũng sẽ thi đấu cùng với những người anh em của họ.

Các môn thể thao đồng đội Olympic mùa đông như bi lắc và khúc côn cầu trên băng cũng sẽ có sự góp mặt của các anh chị em Nhật Bản, những người sẽ đưa mối quan hệ gia đình của họ trở nên hữu ích.

Sau khi nắm bắt được trí tưởng tượng của Nhật Bản với thói quen ăn nhẹ giữa trận đấu của họ ở Pyeongchang, Chinami và Yurika Yoshida đã trở lại với cây chổi.

Họ đã giành huy chương đồng môn bi sắt đầu tiên của Nhật Bản vào năm 2018 và bây giờ họ muốn có thêm một chiếc nữa cho bộ sưu tập.

Đội khúc côn cầu trên băng của Nhật Bản, được biết đến với tên gọi Smile Japan, có ba anh em cùng thi đấu trên băng, đó là chị em Toko, Yamashita và Shiga.

“Nó mang lại cho tôi sự tự tin để có thể chơi cùng một đội (như anh chị em của tôi),” Haruka Toko nói trong phần dẫn dắt trận đấu.

“Tôi cảm thấy an toàn hơn,” chị gái Ayaka của cô đồng ý.

Cách đây 8 năm, khi Ayaka vượt qua cuộc phẫu thuật tuyến giáp để góp mặt trong đội tuyển tham dự Thế vận hội Sochi nhưng Haruka, khi đó, 16 tuổi thì không, cả hai đã bỏ lỡ cơ hội chơi cùng nhau trên sân khấu lớn nhất.

Tuy nhiên, lần này, họ tập trung vào việc tận dụng tối đa khả năng trở thành một trong ba cú đấm, một trong hai cú đấm của môn khúc côn cầu trên băng Nhật Bản. Đội đã đánh đòn đầu tiên trong trận mở màn, giành chiến thắng 3-1 trước Thụy Điển vào thứ Năm.

Ayaka nói: “Khi một cái xuống thấp, cái kia lên cao. “Người khỏe mạnh hơn hỗ trợ người kia.”

Gia đình của các vận động viên Olympic đang theo dõi các trận đấu từ xa một lần nữa, do đại dịch, với đám đông phần lớn vắng mặt. Nhưng các vận động viên anh em có thể quay sang hỗ trợ lẫn nhau khi đối mặt với những cuộc đấu tranh của cuộc sống cô lập trong bong bóng COVID-19.

Từ khóa: Mối quan hệ gia đình đưa Nhật Bản lên tầm cao mới tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like