Mối quan hệ sâu sắc của bóng bầu dục Nhật Bản với Tonga được trưng bày trong trận đấu từ thiện

Các cầu thủ bóng bầu dục từ Tonga và Nhật Bản thi đấu trong một trận đấu từ thiện để tái thiết Tonga tại Sân bóng bầu dục Hoàng tử Chichibu ở Tokyo vào ngày 11 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các cầu thủ bóng bầu dục từ Tonga và Nhật Bản đã thi đấu trong một trận đấu từ thiện hôm thứ Bảy để tái thiết Tonga sau vụ phun trào núi lửa dưới biển vào tháng Giêng và sóng thần tàn phá quốc đảo này.

Các cầu thủ sinh ra tại Tongan ở Nhật Bản đã tham gia vào đội tuyển Tonga Samurai Mười lăm tại Sân bóng bầu dục Hoàng tử Chichibu ở Tokyo để đấu với một đội bao gồm các ứng cử viên cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản, Brave Blossoms.

Khoảng 8.000 người hâm mộ đã tham dự trận đấu kết thúc với việc các cầu thủ của cả hai đội tụ tập thành một vòng tròn và cầu nguyện cho Tonga và người dân của họ. Hơn 2,9 triệu yên (21.000 đô la) quyên góp đã được thu thập tại sân vận động.

Khi bắt đầu và kết thúc trận đấu, với chiến thắng 31-12 trước người Nhật, các cầu thủ Tongan đã biểu diễn điệu nhảy chiến tranh truyền thống Sipi Tau của quốc gia họ. Điều này kết thúc với việc người chơi ra hiệu như thể rút và vẫy một thanh kiếm, trong khi hét lên “kansha! (Cảm ơn).”

Phù hợp với một trận đấu giữa các cầu thủ đến từ các quốc gia có mối liên kết bóng bầu dục đã được củng cố trong khoảng thời gian hơn 40 năm, người hâm mộ đã tham gia vào trận đấu khi hành động đến gần vạch thử, với tiếng vỗ tay nhịp nhàng của họ vang dội khắp khán đài.

“Tonga thực sự là một đất nước nhỏ bé. JBAH muốn thể hiện một màn trình diễn hay”, Isileli Nakajima, 32 tuổi, người gốc Tonga, người đã chơi cho Nhật Bản tại World Cup 2019, cho biết.

Các Samurai của Tonga được quản lý bởi Sinali Latu, 56 tuổi, một vận động viên tiên phong người Tongan trong môn bóng bầu dục Nhật Bản, người đã theo học Đại học Daito Bunka và đại diện cho Nhật Bản tại ba kỳ World Cup.

Ông nói: “Tôi rất trân trọng mối quan hệ sâu sắc giữa Nhật Bản và Tonga.

Từ khóa: Mối quan hệ sâu sắc của bóng bầu dục Nhật Bản với Tonga được trưng bày trong trận đấu từ thiện

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like