Mối quan tâm tăng lên trên ứng dụng theo dõi dành cho những người hâm mộ Olympic nước ngoài tiềm năng ở Nhật Bản

Bức ảnh này chụp một tấm bảng đặt trước Sân vận động Yokohama kêu gọi du khách thực hiện các biện pháp đối phó với coronavirus vào tháng 10 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các câu hỏi đã được đặt ra về một ứng dụng điện thoại thông minh đang được phát triển để theo dõi nơi ở của du khách nước ngoài tiềm năng trong Thế vận hội Tokyo và Paralympic trong bối cảnh đại dịch, do chi phí quá lớn và khối lượng công việc phải làm trong năm tháng tới đi.

Nhật Bản sẽ quyết định vào cuối mùa xuân về số lượng khán giả tại mỗi địa điểm và có chấp nhận người hâm mộ từ nước ngoài hay không. Theo một nguồn tin game, ứng dụng này được coi như một “cứu cánh” kiểm soát dịch bệnh nếu người hâm mộ nước ngoài được phép vào nước này.

Tuy nhiên, một công ty đã thực hiện và thắng thầu vào tháng Giêng để phát triển ứng dụng với số tiền khổng lồ 7,3 tỷ yên (69 triệu USD) – trước khi quyết định được đưa ra.

Kanako Otsuji, một nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, cho biết: “Nó được đưa ra quá sớm. Cần phải có sự linh hoạt trong các biện pháp chính trị, bao gồm cả các lựa chọn thay thế”.

Thủ tướng Yoshihide Suga thừa nhận rằng ông “không biết con số chính xác” để phát triển ứng dụng khi Otsuji chất vấn ông rằng chi phí bỏ ra có thể trở thành một sự lãng phí lớn trong cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào thứ Tư.

Nhưng Suga cũng nói rằng anh ấy thấy “các tập quán cũng khác với các trò chơi.”

Ứng dụng sẽ kết nối với thị thực điện tử của Bộ Ngoại giao và hệ thống HER-SYS của Bộ Y tế để chia sẻ thông tin về những người bị nhiễm bệnh cũng như hệ thống tùy chỉnh để tập trung thông tin về chuyển động của du khách nước ngoài, tình trạng sức khỏe và kết quả xét nghiệm COVID-19.

Khách tham quan Thế vận hội Tokyo sẽ bắt buộc phải sở hữu điện thoại thông minh và cũng đã cài đặt ứng dụng. Đổi lại, về nguyên tắc, họ sẽ được miễn 14 ngày kiểm dịch và được miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Nhưng có một số mối quan tâm. Vẫn chưa rõ liệu có thể từ chối cho những người không có điện thoại thông minh hay không, trong khi có khả năng ứng dụng này không thể được sử dụng với điện thoại thông minh do tập đoàn công nghệ khổng lồ Huawei Technologies của Trung Quốc phát triển.

Nó cũng xuất phát từ những thất bại trong chính sách kỹ thuật số gần đây của chính phủ.

COCOA, một ứng dụng theo dõi số liên lạc COVID-19, đã không thể cảnh báo cho người dùng Android rằng họ đang ở gần người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút, trong khi việc sử dụng HER-SYS cũng không được nhanh chóng.

Mặc dù coi 7,3 tỷ yên là một khoản đầu tư thích đáng với mức độ mà ứng dụng có thể tiết kiệm chi phí nhân lực, Giáo sư Tetsutaro Uehara thuộc Đại học Ritsumeikan cho biết thời gian sắp hết do có nhiều liên kết với các hệ thống khác.

“Khối lượng công việc đơn giản là quá nhiều. Đó là một lịch trình cực kỳ khó để thiết lập (ứng dụng) trong một thời gian ngắn và sau đó phải thực hiện các thử nghiệm lặp lại”, ông nói.

Từ khóa: Mối quan tâm tăng lên trên ứng dụng theo dõi dành cho những người hâm mộ Olympic nước ngoài tiềm năng ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like