‘Mồi sa giông’ thu hút du khách trong tuần nghỉ lễ tại thủy cung trung tâm Nhật Bản


NUMAZU, Shizuoka — Một thủy cung ở thành phố miền trung Nhật Bản này đang mang đến cho du khách cơ hội tìm được thứ gì đó đặc biệt trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, đến hết ngày 7 tháng 5.

Một học sinh tiểu học cố gắng bắt một con sa giông bụng lửa Nhật Bản trong bể ở thủy cung Công viên hải dương Awashima ở thành phố Numazu, tỉnh Shizuoka, vào ngày 1 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Hiroshi Ishikawa)

Xúc cá vàng bằng muỗng giấy mỏng, tròn gọi là “poi” là một hoạt động phổ biến tại nhiều lễ hội và cơ sở ở Nhật Bản, nhưng tại Công viên hải dương Awashima, thử thách là xúc những con sa giông bụng lửa của Nhật Bản.

Các loài sa giông được tìm thấy trên khắp Nhật Bản ngoại trừ Okinawa và Hokkaido. Đúng như tên gọi, bụng của chúng có màu đỏ lửa. Thủy cung đã chuẩn bị sẵn 400 con sa giông để du khách câu.

Trước đây, du khách có thể xúc tôm càng đỏ tại thủy cung. Nhưng vì động vật giáp xác là loài ngoại lai xâm lấn có tác động tiêu cực đến môi trường sống địa phương nên chúng đã được thay thế bằng động vật lưỡng cư vào năm 2021.


Một du khách thích thú với trò “hớt sa giông” tại thủy cung Công viên hải dương Awashima ở thành phố Numazu, tỉnh Shizuoka, vào ngày 1 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Hiroshi Ishikawa)

Sa giông có thể không di chuyển nhiều như cá vàng, nhưng chúng không dễ bắt. Họ luồn lách để tự vệ, đôi khi làm vỡ các muỗng giấy. Bất chấp khó khăn, một giám đốc điều hành công ty 57 tuổi đến từ Tokorozawa, tỉnh Saitama, đã cố gắng giành được một cách xuất sắc. “Tôi nhớ khi lớn lên, tôi nhớ có sa giông trên ruộng lúa, nhưng đây là lần đầu tiên trong đời tôi bắt được một con sa giông. Thật thú vị”, anh nói.

Một học sinh lớp 4 đến thăm gia đình từ thành phố Shiojiri, tỉnh Nagano, cũng bắt được một trong những sinh vật này. “Thật khó khăn, nhưng tôi không bỏ cuộc, và tôi rất vui vì đã bắt được một con”, anh nói.

Moeko Tsuji, 23 tuổi, phụ trách các loài lưỡng cư tại công viên, cho biết: “Bí quyết là vớt chúng lên một cách nhẹ nhàng và mềm mại. Chúng thích những nơi mát mẻ nên nếu bạn muốn chăm sóc chúng, hãy cẩn thận giữ nhiệt độ nước ở khoảng 20 độ C.”

Du khách có thể tận hưởng những con vật miễn phí. Để mang một con về nhà, chúng có giá 500 yên (khoảng 3,6 đô la) mỗi con mới.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Ishikawa, Cục địa phương Numazu)

Từ khóa: ‘Mồi sa giông’ thu hút du khách trong tuần nghỉ lễ tại thủy cung trung tâm Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like