Mos Burger của Nhật Bản ra mắt burger ‘cá’ thay thế đậu nành

Soy Sea Burger được nhìn thấy trong bức ảnh này được cung cấp bởi Mos Food Service Inc.

TOKYO – Chuỗi cửa hàng Mos Burger của Nhật Bản đã tung ra một loại bánh mì kẹp thịt sử dụng cá thay thế đậu tương vào ngày 24 tháng 3 trong một thời gian giới hạn.

Mos Food Service Inc., công ty điều hành Mos Burger, đã tạo lại món Burger cá nổi tiếng của mình bằng các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Mặc dù công ty đã giới thiệu các sản phẩm sử dụng chất thay thế thịt, nhưng đây là mặt hàng thay thế “cá” đầu tiên của công ty. Soy Sea Burger có giá 490 yên (khoảng $3,80) và được bán tại tất cả các cửa hàng Mos Burger trên toàn quốc cho đến giữa tháng Bảy.

Ngoài việc không bao gồm bất kỳ loại thịt hoặc cá nào, không có sản phẩm từ sữa hoặc các thành phần có nguồn gốc động vật khác được sử dụng trong bánh mì kẹp thịt. Công ty đã làm việc để tái tạo hương vị và kết cấu tương tự như cá thịt trắng sử dụng đậu nành làm nguyên liệu chính. Nước sốt tartar sử dụng dầu ăn thay vì trứng. Bánh cũng được nhào với kem sữa đậu nành và rau bina xay nhuyễn để tạo vị ngọt của rau.

Với sản lượng cá trong nước giảm do đánh bắt quá mức và các yếu tố khác, Dịch vụ Thực phẩm Mos tập trung vào cá thay thế từ góc độ bảo vệ nguồn lợi thủy sản và sử dụng cá thay thế đậu nành trong quá trình phát triển sản phẩm mới. Công ty tuyên bố rằng sản phẩm “cá” mới của họ có thể đáp ứng nhu cầu ăn kiêng đa dạng, chẳng hạn như ý thức về sức khỏe và hạn chế đối với thực phẩm. Một đại diện cho biết: “JBAH đã tạo ra một sản phẩm hoàn hảo đến mức bạn sẽ không biết đó là cá thay thế đậu nành trừ khi bạn được cho biết. JBAH hy vọng mọi người sẽ dùng thử.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuhei Endo, Ban Tin tức Kinh doanh Tokyo)

Từ khóa: Mos Burger của Nhật Bản ra mắt burger ‘cá’ thay thế đậu nành

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like