Một chùm nho cao cấp đạt kỷ lục 1,4 triệu. yên Nhật Bản

Hsieh Ming-ta cầm một chùm nho Ruby Roman cao cấp đã thu về mức kỷ lục 1,4 triệu yên (12.700 USD) trong phiên đấu giá trái cây đầu tiên của mùa ở thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa, miền trung Nhật Bản, vào ngày 16 tháng 7 năm 2021. ( Kyodo)

KANAZAWA, Nhật Bản (Kyodo) – Một chùm nho đỏ cao cấp được bán hôm thứ Sáu ở miền Trung Nhật Bản với giá 1,4 triệu yên (12.700 USD) trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa, tăng 100.000 yên so với năm trước và lập kỷ lục năm thứ ba liên tiếp .

Hsieh Ming-ta, người điều hành Yumaowu, một chuỗi siêu thị Nhật Bản cao cấp ở Đài Loan, đã mua nho “Ruby Roman” thông qua một người bán buôn ở Kanazawa, thủ phủ của tỉnh Ishikawa, nơi loại nho này được phát triển và được trồng độc quyền.

“Tôi muốn giới thiệu Ruby Roman với người dân Đài Loan. Khi bạn nghĩ về một năm làm việc chăm chỉ của các nhà sản xuất nho, 1,4 triệu yên là rẻ”, Hsieh, 66 tuổi, nói.

Đối với phiên đấu giá đầu tiên của mùa này vào thứ Sáu, 253 bó Ruby Roman cao kỷ lục đã được vận chuyển.

Mitsuo Maruyama, 46 tuổi, phó trưởng nhóm nghiên cứu Ruby Roman, một tổ chức gồm những người trồng nho trong tỉnh cho biết: “Những ngày nắng với nhiệt độ cao tiếp tục diễn ra ngay trước khi thu hoạch, vì vậy chúng tôi có thể hái nho với độ ngọt cao hơn.

Ruby Roman, có những quả nho to bằng quả bóng bàn, được biết đến với hàm lượng đường cao và độ axit thấp. Nó ra mắt thị trường vào tháng 8 năm 2008.

Trái cây cao cấp và các loại thực phẩm xa xỉ khác có xu hướng bán được giá rất cao trong các cuộc đấu giá đầu tiên ở Nhật Bản, với người mua thường sử dụng giá thầu thành công cho các mục đích khuyến mại.

Từ khóa: Một chùm nho cao cấp đạt kỷ lục 1,4 triệu. yên Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like