Một chuyến tàu nặng ký của cá thu đao Thái Bình Dương cập cảng phía đông Nhật Bản trong vụ đánh bắt đầu tiên của mùa

Cá thu đao Thái Bình Dương đánh bắt ngoài khơi Hokkaido được nhìn thấy tại cảng cá Choshi ở thành phố Choshi, tỉnh Chiba, vào sáng ngày 22 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Takashi Kondo)

CHOSHI, Chiba – Vụ đánh bắt cá thu đao Thái Bình Dương đầu tiên trong mùa, một hương vị mùa thu phổ biến ở Nhật Bản, đã cập cảng cá Choshi ở phía đông Tokyo vào sáng ngày 22 tháng 11, muộn hơn một tháng so với năm ngoái do lượng cá thấp kỷ lục xe buýt trên khắp Nhật Bản.

Tổng tải trọng trong ngày là 16,5 tấn, giảm 2,5 tấn so với ngày đánh bắt cá thu đao đầu tiên của năm ngoái. Những người tham gia vào ngành này cho biết năm nay có thể ghi nhận một con số thậm chí còn kém hơn năm trước.

Con thuyền Dai-37 Denmaru 167 tấn thuộc Hiệp hội Hợp tác xã Thủy sản Choshi đã quay trở lại cảng Choshi sau khi đánh bắt cá thu đao ở vùng biển ngoài khơi thành phố Nemuro, Hokkaido, ở cực đông bắc của đất nước vào ngày 18 tháng 11. Con cá này đã bắt được con cá này. thời gian còn nhỏ, mỗi quả nặng từ 90 đến 110 gam. Giá của chúng trong cuộc đấu giá dao động từ 637 yên đến 681 yên (dưới $ 6) một kg, tương đối cao đối với các loại cá thông thường.

Theo hiệp hội hợp tác đánh bắt cá bằng lưới nhúng cá thu đao quốc gia có trụ sở tại Tokyo, các đàn cá thường có thể được tìm thấy ngoài khơi quần đảo Nhật Bản vào khoảng thời gian này trong năm, nhưng các địa điểm đánh bắt đã di chuyển xa hơn so với năm ngoái.

Cá thu đao phân bố rộng rãi ở phía bắc Thái Bình Dương, nhưng trong những năm gần đây các tuyến đường về phía nam của chúng đã di chuyển ra xa bờ biển hơn, và các nguồn tài nguyên bị cạn kiệt. Hiệp hội cho biết lượng cá thu đao của Nhật Bản đạt mức thấp kỷ lục vào năm 2020 là 29.566 tấn, giảm 27% so với mức đánh bắt kém nhất được ghi nhận vào năm trước.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kondo, Cục địa phương Choshi)

Từ khóa: Một chuyến tàu nặng ký của cá thu đao Thái Bình Dương cập cảng phía đông Nhật Bản trong vụ đánh bắt đầu tiên của mùa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like