Một chuyến thăm trang trại phía tây nam Nhật Bản, nơi những con ngựa đua đã nghỉ hưu chứng kiến ​​những ngày bình yên của chúng

Tại trang trại của Horse Trust ở Yusui, tỉnh Kagoshima, những con ngựa sẽ không bao giờ đua lại được thả rông ra đồng cỏ; họ sẽ dành phần còn lại của cuộc đời mình một cách bình lặng được bao quanh bởi cây xanh. (Mainichi / Toyokazu Tsumura)


Thành công Brocken, trái, một người chiến thắng cuộc đua GI, là một “gương mặt mới” tại trang trại khi anh ta đến vào tháng 3 năm 2021. Tại đây anh ta được nhìn thấy tương tác qua vách ngăn với một “con ngựa cao cấp” bằng cách chạm vào mũi của họ. (Mainichi / Toyokazu Tsumura)


Nhân viên trang trại Horse Trust được nhìn thấy đang chuẩn bị thức ăn cho ngựa. Ngoài đồng cỏ, nhân viên cũng chuẩn bị thức ăn gia súc – hỗn hợp cỏ khô và bã đậu nành – cho ngựa mỗi ngày.


Một nhân viên của Horse Trust được nhìn thấy đang tương tác với một con ngựa ở Yusui, tỉnh Kagoshima. Nhân viên trang trại, những người cũng chăm sóc những con ngựa già, cẩn thận quan sát các con vật hàng ngày để đảm bảo chúng không bỏ sót dù chỉ là một thay đổi nhỏ về sức khỏe của chúng.


Bia mộ của những con ngựa đã qua đời được nhìn thấy tại trang trại Horse Trust ở Yusui, tỉnh Kagoshima. Những người nuôi ngựa tập trung tại đây vào dịp cuối năm để tổ chức lễ chôn cất xương của những con ngựa đã chết năm đó.

YUSUI, Kagoshima – Tại một trang trại nằm trên sườn núi Kurino ở phía tây nam Nhật Bản, khoảng 140 con ngựa – chủ yếu là những con ngựa đua đã nghỉ hưu – đang sống trong sự yên bình của thiên nhiên.

Tại trang trại do tổ chức phi lợi nhuận Horse Trust điều hành ở thị trấn Yusui, tỉnh Kagoshima, những con ngựa dưới sự chăm sóc của nó ăn cỏ tự do như thể trong tự nhiên. Cơ sở cho phép các con vật ra ngoài đồng cỏ một cách hiệu quả, và nhân viên trang trại kiểm tra sức khỏe của các con vật bằng cách đo nhiệt độ của chúng và các phương tiện khác. Một trong những chuồng tại trang trại được thiết lập để chăm sóc những con ngựa mới được giao phó và những con ngựa già yếu.

Shono Ikegawa, một nhân viên 24 tuổi, làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng anh ta không bỏ lỡ những thay đổi hàng ngày dù chỉ là nhỏ ở các loài động vật, điều mà anh ta thực hiện bằng cách đặc biệt chú ý đến áo khoác của những con ngựa và cách chúng đứng. Anh ấy cũng quan sát cách họ di chuyển, chẳng hạn như dáng đi của họ có lúng túng hay không. Ông nói: “Tìm ra những khác biệt nhỏ là rất quan trọng. “Họ cần sự hỗ trợ của chúng tôi khi họ già đi, như nhận được sự giúp đỡ khi họ cố gắng đứng trong khi chúng tôi đẩy họ lên.”

Tổ chức cũng phải đối phó với cái chết của những con ngựa. Khi nhân viên thực hiện các vòng của họ vào buổi sáng, đôi khi họ thấy một con ngựa già vẫn nằm dưới gầm thấp. Ikegawa nói, “Chúng tôi muốn chúng ở bên những con ngựa đồng của mình cho đến khi chúng đối mặt với cuối cùng.”

Khi tổ chức được thành lập vào năm 2006, nó chỉ có một vài con ngựa được chăm sóc, nhưng số lượng của chúng đã tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây; nó đã mất khoảng 30 con ngựa trong năm tài chính 2020. Nguyên nhân đằng sau sự gia tăng là nâng cao nhận thức về quyền lợi động vật. Quan điểm về giá trị của việc để ngựa chết một cách tự nhiên nhất có thể đã lan rộng trong những người lao động liên quan đến nghề cưỡi ngựa, chẳng hạn như những cá nhân làm việc tại các đường đua.

Giám đốc điều hành Horse Trust, Eiji Konishi, 64 tuổi, cho biết, “Chúng tôi muốn đảm bảo thêm không gian cho trang trại để chúng tôi có thể chấp nhận (ngựa) bất cứ lúc nào và hợp tác với mong muốn của chủ sở hữu càng nhiều càng tốt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toyokazu Tsumura, Kyushu Photo Department)

Từ khóa: Một chuyến thăm trang trại phía tây nam Nhật Bản, nơi những con ngựa đua đã nghỉ hưu chứng kiến ​​những ngày bình yên của chúng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like