Một đoàn thuyền buồm: Các gia đình đi thuyền kayak để cận cảnh các bức tường lâu đài đồ sộ của Nhật Bản

Những người tham gia chèo thuyền kayak trong hào lâu đài Kokura ở phường Kokurakita ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, vào ngày 17 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Maika Hyuga)

KITAKYUSHU, Fukuoka – Các gia đình đã nhảy xuống thuyền kayak vào ngày 17 tháng 9 để nhìn cận cảnh những bức tường đá khổng lồ của Lâu đài Kokura ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này từ con hào của địa danh.

Bảo tàng sông thành phố Kitakyushu và quản lý lâu đài “Team Jokamachi Kokura Kyodojigyotai” đã tổ chức sự kiện lần đầu tiên để mọi người trải nghiệm chèo thuyền kayak đồng thời tìm hiểu lịch sử và các sự kiện khác về lâu đài ở Phường Kokurakita của Kitakyushu.

Khoảng 30 người đã tham gia buổi sáng của sự kiện để ngắm nhìn những bức tường đá của lâu đài từ vị trí thuận lợi trên mặt nước hiếm có. Các nhà tổ chức giải thích với những người tham gia rằng nền tảng của lâu đài chủ yếu được làm bằng đá tự nhiên mang từ núi và bờ biển, và rằng lâu đài giữ lâu đài có các lỗ hổng để thả đá vào kẻ thù đang tấn công.

Kokuraminami Ward, Takanori Uriu, 8 tuổi, cư dân Kitakyushu, đang tham gia tour du lịch cùng mẹ, cười nói: “Lần đầu tiên tôi chèo thuyền kayak rất vui. Thật tuyệt khi nhìn thấy rất nhiều đá xếp chồng lên nhau”.

Yuko Keya, một cư dân 80 tuổi ở phường Kokurakita, nói với vẻ hài lòng: “Sử dụng mái chèo rất khó, nhưng tôi cảm thấy tự hào khi có thể chèo qua lâu đài”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maika Hyuga, Kyushu News Department)

Từ khóa: Một đoàn thuyền buồm: Các gia đình đi thuyền kayak để cận cảnh các bức tường lâu đài đồ sộ của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like