Một lượng lớn nhím biển, cá hồi chết ở Hokkaido rõ ràng là do thủy triều đỏ

Nhiều con nhím biển được nhìn thấy trôi dạt vào một bãi biển ở Erimo, Hokkaido, vào ngày 27 tháng 9 năm 2021 trong bức ảnh này do Cục phó tỉnh Hidaka cung cấp)

Một lượng lớn nhím biển và cá hồi gần đây đã được phát hiện chết ở nhiều nơi khác nhau của tỉnh Hokkaido, cực bắc Nhật Bản dường như vì thủy triều đỏ, và “thiệt hại thảm khốc” đã khiến những người trong ngành thủy sản hoang mang và thất vọng.

Hợp tác xã Thủy sản Konbumori ở thị trấn Kushiro phía đông nam Hokkaido đã tiến hành một cuộc khảo sát dưới nước về nhím biển gai ngắn vào ngày 28 tháng 9 và xác nhận rằng khoảng 90% dân số ước tính đã chết. Khoảng 330 con cá hồi mùa thu cũng được xác nhận là đã chết vào ngày 29 tháng 9. Hợp tác xã Thủy sản Akkeshi ở thị trấn Akkeshi lân cận cũng phát hiện khoảng 80% số cá hồi của họ đã chết.

Toru Ihata, giám đốc điều hành của Hợp tác xã Thủy sản Konbumori, cho biết, “Điều này chưa từng xảy ra trước đây.” Một đại diện của Hợp tác xã Thủy sản Akkeshi cho biết, “Nếu chúng tôi bao gồm cả sản lượng đánh bắt được trong năm tới và năm sau, thiệt hại là thảm khốc.”

Hợp tác xã Thủy sản Erimo ở thị trấn Erimo phía nam Hokkaido bắt đầu nhận thấy một lượng lớn nhím biển gai ngắn đã chết dạt vào bờ biển và cá hồi bị chết trong lưới đánh cá cố định vào khoảng ngày 20 tháng 9. Người đứng đầu bộ phận nhím biển quận Toyo của hợp tác xã Tsutomu Ikeda, 60 tuổi, than thở: “Thiệt hại có thể rất nặng nề. Những nỗ lực thả nhím biển non của chúng tôi trong nhiều năm đã trở nên uổng phí. Tôi nghĩ tình hình sẽ khó khăn trong vài năm tới.”

Một hiện tượng tương tự cũng đã xảy ra trên bờ biển Thái Bình Dương của khu vực Tokachi, chủ yếu tại cảng cá Otsu ở thị trấn Toyokoro. Theo Hợp tác xã Thủy sản Otsu, cá hồi chết bắt đầu được mắc vào lưới cố định vào khoảng ngày 22 tháng 9, và khoảng 4.200 con trong số đó đã được đánh bắt vào ngày 29 tháng 9.

Nước biển trên bờ biển bắt đầu trở nên âm u vào giữa tháng 9, và một lượng lớn sinh vật phù du, nguyên nhân gây ra thủy triều đỏ, đã được tìm thấy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Homma, Cục Nemuro; Kimitaka Hirayama, Cục Tomakomai; và Hitoshi Suzuki, Cục Obihiro)

Từ khóa: Một lượng lớn nhím biển, cá hồi chết ở Hokkaido rõ ràng là do thủy triều đỏ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like