Một người dân địa phương bị bắt quả tang vi phạm lệnh cấm hút thuốc trong trận đấu bóng chày của trường trung học Nhật Bản


Một đại biểu Quốc hội tỉnh Kumamoto đã bị bắt gặp đang hút thuốc lào nóng trên khán đài của Sân vận động cấm hút thuốc Hanshin Koshien trong Giải vô địch bóng chày trung học quốc gia vào tháng 8, đã được biết.

Nobuo Ide, một thành viên Đảng Dân chủ Tự do (LDP) phục vụ nhiệm kỳ thứ sáu của mình trong Quốc hội tỉnh Kumamoto, đã tham dự một trận tứ kết của giải đấu bóng chày vào ngày 18 tháng 8 để xem trường cũ Kyushu Gakuin Lutheran, có trụ sở tại thành phố Kumamoto, Phat. Anh ấy được ngồi trên khán đài cơ sở thứ ba cùng với những người có liên kết với trường.

Thành viên hội đồng tỉnh Kumamoto Nobuo Ide, trung tâm, được nhìn thấy với thứ dường như là một sản phẩm thuốc lá được làm nóng trong miệng trên khán đài của Sân vận động Hanshin Koshien. Xung quanh anh là những đứa trẻ, bao gồm cả học sinh trường trung học Kyushu Gakuin Lutheran cổ vũ cho đội của họ. (Ảnh đã được chỉnh sửa một phần, do người liên kết với trường cung cấp)

Hút thuốc, bao gồm cả các sản phẩm thuốc lá được làm nóng, bị cấm tại sân vận động Koshien ở Nishinomiya, tỉnh Hyogo, ngoại trừ ở những khu vực hút thuốc dành riêng. Theo một nguồn tin liên quan đến nhà trường, Ide đã hút một sản phẩm thuốc lá được làm nóng trên khán đài từ nửa đầu trận đấu. Một sinh viên từ câu lạc bộ cổ vũ của trường thực hiện một thói quen gần nhà lắp ráp phàn nàn rằng cô ấy không được khỏe vì mùi thuốc lá, và một nhân viên của trường nói với Ide, “Bạn không thể hút thuốc ở đây. Hãy dừng lại vì JBAH cũng có học sinh ở đây . ”

Trong một đoạn video do một người có liên quan đến trường ghi lại, một người đàn ông có vẻ là Ide trong bộ quần áo mang tên trường đang cầm thứ có vẻ như là một sản phẩm thuốc lá đã được đun nóng.

Khi được Mainichi Shimbun tiếp cận vào ngày 9 tháng 9, người lắp ráp 63 tuổi thừa nhận đã hút thuốc trên khán đài và xin lỗi, nói: “Tôi đã hút thuốc là một sai lầm rất lớn. Tôi đã bất cẩn.” Anh ấy nói thêm, “Tôi chỉ hút một lần, và tôi đã chuyển sang một món thay thế nicotine sau khi tôi được yêu cầu dừng lại.”

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin liên quan đến trường nói với Mainichi Shimbun rằng Ide vẫn tiếp tục hút thuốc ngay cả khi anh ta được yêu cầu dừng lại. Một nguồn tin làm chứng, “Anh ấy nói, ‘OK, OK’ và tiếp tục hút thuốc.”


Nobuo Ide (Ảnh lấy từ trang web của Hội đồng tỉnh Kumamoto)

Một người có liên quan đến trường nói, “Đó không phải là một điều trưởng thành để làm, và tôi cảm thấy tiếc cho những học sinh đã cố gắng hết sức để cổ vũ cho các bạn cùng trường.” Trong khi đó, văn phòng thư ký của ban tổ chức giải đấu nói với Mainichi Shimbun, “Thật đáng tiếc nếu ai đó hút thuốc trên khán đài. JBAH muốn mọi người tuân theo các quy tắc.”

Ide lần đầu tiên được bầu vào quốc hội tỉnh vào năm 1999 và là diễn giả của nó từ năm 2019 đến năm 2020. Ông hiện là phó chủ tịch của phân hội tỉnh Kumamoto của LDP.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hayato Jojima, Cục Tin tức Kyushu, và Sonoko Nakamura, Cục Kumamoto; Video do nguồn liên kết với trường cung cấp)

Từ khóa: Một người dân địa phương bị bắt quả tang vi phạm lệnh cấm hút thuốc trong trận đấu bóng chày của trường trung học Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like