Một nhà lập pháp cũ có liên hệ với CDPJ bị bắt vì cáo buộc gian lận vé shinkansen

Yasuo Yamashita. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Một cựu nghị sĩ thượng viện có liên hệ với Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản đã bị bắt vì bị cáo buộc lừa dối Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản lấy vé tàu cao tốc shinkansen hạng nhất bằng cách tự xưng là thành viên đương nhiệm của quốc hội .

Yasuo Yamashita, một giám đốc điều hành công ty của tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản, người từng là cố vấn cho chi hội CDPJ tỉnh Gifu, đã thừa nhận cáo buộc này, theo cảnh sát.

Sau vụ bắt giữ hôm Chủ nhật, chương đã loại Yamashita, 79 tuổi, khỏi chức vụ và cách chức ông ta khỏi đảng vào thứ Hai.

Chủ tịch CDPJ Kenta Izumi đã xin lỗi công chúng về vụ bê bối.

“Nếu đó là sự thật, hành động của anh ta sẽ không bao giờ được tha thứ”, Izumi nói trên Twitter. “Tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người dân.”

Theo cảnh sát, Yamashita bị cáo buộc đã nhận được hai vé ô tô màu xanh lá cây cho đoạn Tokyo-Nagoya của tuyến Tokaido Shinkansen sau khi gửi đơn đăng ký giả mạo cho một nhân viên tại ga JR Tokyo vào ngày 27 tháng 4.

Cảnh sát nghi ngờ rằng khi Yamashita nộp đơn xin vé, anh ta có thể đã cho nhân viên nhà ga xem thẻ Japan Rail đã hết hạn, thẻ này miễn phí cho các thành viên Chế độ ăn uống, bao gồm cả quyền sử dụng Xe xanh hạng nhất.

Khi JR Tokai, nhà điều hành tuyến shinkansen, cố gắng liên hệ với Yamashita để xác nhận thông qua thông tin mà anh ta cung cấp trên tài liệu, họ đã đến tay một người khác, một thành viên Diet, họ cho biết.

Cảnh sát đã thẩm vấn Yamashita tại ga Nagoya vào Chủ nhật, ngày anh ta lên kế hoạch đến Tokyo, và anh ta bị bắt sau đó vì nghi ngờ gian lận và giả mạo tài liệu cá nhân.

Sau khi phục vụ bốn nhiệm kỳ từ năm 1983 với tư cách là thành viên Hạ viện của Đảng Xã hội Nhật Bản hiện không còn tồn tại, Yamashita được bầu làm thành viên Hạ viện vào năm 1998 theo vé của Đảng Dân chủ Nhật Bản hiện đã không còn tồn tại.

Sau hai nhiệm kỳ tại thượng viện, ông mất ghế trong cuộc bầu cử năm 2010.

Từ khóa: Một nhà lập pháp cũ có liên hệ với CDPJ bị bắt vì cáo buộc gian lận vé shinkansen

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like