Một nửa số công ty Nhật Bản cho rằng chính phủ không nên làm nhiều hơn khi giá cả tăng

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 14 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng một nửa số công ty Nhật Bản cho rằng chính phủ nên thực hiện nhiều bước hơn để hạn chế tác động của giá cả tăng vọt khi họ phải chịu gánh nặng của chi phí năng lượng và nguyên liệu cao hơn, một phần do sự xâm lược của Nga đối với Ukraine và đồng yên yếu hơn, theo cho một cuộc khảo sát gần đây của một công ty nghiên cứu tín dụng.

Khi được hỏi về loại biện pháp kinh tế mà họ muốn chính phủ tập trung vào, 50,8% công ty đã chọn hỗ trợ tài chính, cắt giảm thuế xăng dầu và trợ cấp chi phí mua hàng trong cuộc khảo sát nhiều phản hồi do Teikoku Databank thực hiện.

Thủ tướng Fumio Kishida đã cam kết sẽ nhanh chóng giúp các hộ gia đình và công ty chống lại các hóa đơn gia tăng, một vấn đề chính trong cuộc bầu cử Hạ viện vào đầu tháng này.

Kishida nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng chính phủ có kế hoạch sử dụng một phần khoảng 5,5 nghìn tỷ yên (40 tỷ đô la) trong quỹ dự trữ cho mục đích đó.

Trong tổng số 22 lựa chọn trong cuộc khảo sát, các biện pháp giúp tăng chi tiêu của người tiêu dùng và đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định lần lượt được lựa chọn bởi 43,1% và 42,4% số người được hỏi.

Theo lĩnh vực, 72,7% các công ty vận tải và kho bãi thường phải vật lộn với giá dầu thô cao hơn đã chọn phản ứng kêu gọi các biện pháp của chính phủ để giải quyết vấn đề đó.

Với việc đồng yên nhanh chóng mất giá so với đô la Mỹ và các đồng tiền chính khác, 28,2% bày tỏ hy vọng rằng chính phủ sẽ giải quyết những thay đổi về tỷ giá hối đoái, theo cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện trên toàn quốc từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 7 đã nhận được 1.926 phản hồi hợp lệ .

Trong số những người được hỏi, một quan chức của một nhà sản xuất sản phẩm kim loại xây dựng cho biết, chính phủ cần “nỗ lực về các chính sách cơ bản hơn, thay vì trợ cấp hời hợt và cắt giảm thuế.”

“Chính phủ nên thúc đẩy các chiến lược tăng trưởng từ quan điểm trung và dài hạn, chẳng hạn như các biện pháp hỗ trợ nhằm tăng lương, cải thiện năng suất và làm cho (các doanh nghiệp trong nước) cạnh tranh quốc tế hơn”, báo cáo của Teikoku Databank kết luận.

Từ khóa: Một nửa số công ty Nhật Bản cho rằng chính phủ không nên làm nhiều hơn khi giá cả tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like