Một nửa số nghệ sĩ được khảo sát ở Nhật Bản đã từng bị quấy rối trực tiếp trên mạng

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Khoảng một nửa số nghệ sĩ giải trí ở Nhật Bản trả lời trong một cuộc khảo sát cho biết họ đã bị quấy rối trực tiếp trên mạng, theo kết quả được công bố tại hội nghị quốc gia của Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo Nhật Bản vào ngày 7 tháng Sáu.

Quấy rối diễn ra dưới nhiều hình thức, bao gồm phủ nhận khả năng, tính cách, ngoại hình và đăng tải thông tin cá nhân của họ. Các tác giả nghiên cứu kêu gọi các công ty truyền thông xã hội thực hiện các biện pháp đối phó.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu do gã khổng lồ công nghệ CyberAgent Inc. có trụ sở tại Tokyo và nhà phê bình Chiki Ogiue đứng đầu. Nhóm đã thực hiện một bảng câu hỏi trực tuyến từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2021 và nhận được câu trả lời từ 84 người nổi tiếng bao gồm cả nghệ sĩ giải trí và 129 người có ảnh hưởng trực tuyến.

Theo kết quả, 52% người nổi tiếng và 31% người có ảnh hưởng đã từng bị “quấy rối trực tiếp”, trong đó các cá nhân cụ thể nhắm mục tiêu họ bằng các cuộc tấn công quảng cáo hominem hoặc ngôn ngữ tục tĩu khi trả lời các bài đăng trên mạng xã hội và trên các diễn đàn khác.

54% người nổi tiếng và 32% người có ảnh hưởng đã có thông tin cá nhân như địa chỉ nhà bị lộ trên mạng xã hội hoặc bảng thông báo trên internet hoặc đã chỉnh sửa ảnh photoshop của họ để đăng mà không được sự cho phép của họ.

Nhiều nạn nhân cho biết bị ảnh hưởng tâm lý bởi các cuộc tấn công, có người nói: “Tôi không muốn nhìn vào internet một thời gian”, “Thật khó. Tôi không thể phục hồi” và “Tôi muốn xóa tài khoản (mạng xã hội) của tôi.”

Sự phỉ báng trực tuyến ngày càng trở nên nghiêm trọng, bằng chứng là vụ tự tử của đô vật chuyên nghiệp Hana Kimura, khi đó 22 tuổi, vào năm 2020 sau khi cô bị bắt nạt trên mạng xã hội do sự xuất hiện của cô trên chương trình truyền hình thực tế Terrace House.

Nhóm nghiên cứu đề xuất rằng các biện pháp đối phó hiệu quả tiềm năng bao gồm hiển thị các thông báo kêu gọi người dùng xem xét lại trước khi gửi các bài đăng xúc phạm trên mạng xã hội.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada, Digital News Group)

Từ khóa: Một nửa số nghệ sĩ được khảo sát ở Nhật Bản đã từng bị quấy rối trực tiếp trên mạng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like