Một phần ba trường công lập ở Nhật Bản trong vùng cảnh báo lũ lụt, lở đất: khảo sát của Bộ

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ được đặt tại Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO – Khoảng một phần ba số trường mẫu giáo và trường học công lập của Nhật Bản nằm trong các khu vực có thể bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hoặc lở đất, một cuộc khảo sát của Bộ Giáo dục đã phát hiện ra.

Kết quả cuộc khảo sát công bố ngày 8/6 cho thấy tổng số 11.175 trường mẫu giáo và tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập nằm trong “vùng nguy cơ lũ lụt” có thể bị ngập nếu sông tràn hoặc “vùng cảnh báo thiên tai trầm tích” có nguy cơ lở đất hoặc các thảm họa tương tự.

Hơn nữa, 14,9% trường học nằm trong vùng rủi ro lũ lụt của sông và 21% trường học trong vùng cảnh báo thiên tai trầm tích đã không xây dựng kế hoạch sơ tán theo quy định của pháp luật, cho thấy sự thiếu sót trong việc chuẩn bị ứng phó với thiên tai của các trường học.

Trong những năm gần đây, đã có nhiều trường hợp trường học bị ngập do mưa lớn và các sự kiện khác, điều này đã khiến Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ tiến hành khảo sát 37.374 cơ sở về tình trạng của chúng tính đến tháng 10. 1, 2020. Các cơ sở được khảo sát bao gồm các trung tâm được chứng nhận về chăm sóc và giáo dục mầm non, các trường cung cấp chương trình giáo dục bắt buộc và các trường có nhu cầu đặc biệt. Kết quả cho thấy 7.476 trường học nằm trong vùng nguy cơ lũ lụt và 4.192 trường học nằm trong vùng cảnh báo thiên tai trầm tích. Tổng cộng 493 cơ sở ở cả hai khu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Okubo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Một phần ba trường công lập ở Nhật Bản trong vùng cảnh báo lũ lụt, lở đất: khảo sát của Bộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like