Một phần trực thăng GSDF được trục vớt ngoài khơi đảo Okinawa sau vụ tai nạn chết người

Tàu công tác Shinsei Maru đưa một tàu ngầm không người lái vào vùng biển ngoài khơi thành phố Miyakojima, tỉnh Okinawa, vào sáng ngày 2 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Shinnosuke Kyan)

Một sà lan tư nhân hôm 2/5 đã trục vớt một phần trực thăng của Lực lượng phòng vệ mặt đất (GSDF) bị rơi gần đảo Miyako, tỉnh Okinawa hồi tháng 4.

Tàu do GSDF ủy quyền đã kéo một phần thân máy bay trực thăng vào khoảng 11:45 sáng từ đáy đại dương cách đảo Irabu khoảng 6 km về phía bắc, nằm ở phía tây đảo Miyako. GSDF được thiết lập để kiểm tra thiệt hại của máy bay một cách chi tiết và cố gắng làm sáng tỏ nguyên nhân của vụ tai nạn chết người.

Theo nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng, chiếc sà lan bắt đầu trục vớt máy bay vào sáng 2/5. Ngày hôm trước, chiếc sà lan này đã đưa phương tiện săn ngầm điều khiển từ xa được trang bị camera thông minh và cánh tay robot xuống vùng biển này và đã di chuyển. máy bay lên những tấm lưới giăng khắp đáy biển để bọc thân máy bay trong quá trình trục vớt.

Thân máy bay nằm dưới đáy biển ở độ sâu khoảng 106 mét. Trong số 10 thành viên phi hành đoàn có mặt trên trực thăng vào thời điểm xảy ra tai nạn, thi thể của 6 thành viên đã được vớt lên khỏi vùng biển vào tối ngày 1/5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Uchihashi, Ban tin tức thành phố Tokyo)

Từ khóa: Một phần trực thăng GSDF được trục vớt ngoài khơi đảo Okinawa sau vụ tai nạn chết người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like