Một phần tư người LGBT ở Nhật Bản đã trải qua chuyến đi chơi xa: khảo sát

Tập tin ảnh này chụp một cặp đồng tính nữ nắm tay nhau ở Tel Aviv vào năm 2007. (Getty / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng một phần tư người LGBT ở Nhật Bản đã trải qua những chuyến đi chơi xa, hoặc tiết lộ xu hướng tình dục hoặc bản dạng giới của họ với người khác mà không được sự đồng ý của họ, một cuộc khảo sát trực tuyến cho thấy hôm thứ Tư.

Cũng theo cuộc khảo sát, khoảng 2/3 trong số 10.769 người được hỏi ở độ tuổi thanh thiếu niên đến 70 tuổi cảm thấy xã hội “tôn trọng” người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới hơn 5 năm trước. Tuy nhiên, gần 80% những người đã đi làm cho biết họ đã từng nghe những từ chống LGBT.

Theo Yasuharu Hidaka, giáo sư dịch tễ học xã hội tại Đại học Takarazuka, người đã tiến hành cuộc khảo sát này từ tháng 9 đến tháng 12 năm ngoái thay mặt cho Lifenet Insurance Co.

Cuộc khảo sát cho thấy 25,1% người được hỏi cho biết họ đã từng đi chơi xa, trong đó nam giới chuyển giới cho biết nhiều trường hợp như vậy nhất là 53,6%.

Trong số 8.690 người được hỏi có việc làm, 78,9% nói rằng họ “đã nghe những bài phát biểu phân biệt đối xử về giới tính thiểu số tại nơi làm việc hoặc trường học.”

Hidaka cho biết những chuyến đi chơi gây “sợ hãi cho những người không ở bên ngoài cuộc sống của họ sụp đổ, với trường hợp xấu nhất dẫn đến cái chết của họ.”

“Lời nói và hành động phân biệt đối xử làm tăng nỗi sợ hãi của họ về việc họ sẽ bị những người xung quanh nhìn nhận như thế nào”, ông nói thêm.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 66,9% người được hỏi cho rằng “so với 5 năm trước, sự đa dạng về xu hướng tình dục và bản dạng giới được xã hội công nhận tốt hơn.”

“Sự hiểu biết của xã hội tiếp tục thay đổi. Chính quyền và các công ty phải nỗ lực phối hợp để nâng cao hiểu biết (về sự đa dạng của xu hướng tình dục và bản dạng giới)”, Hidaka nói.

Trong khi Nhật Bản không công nhận hôn nhân đồng giới, một số thành phố tự quản cấp giấy chứng nhận quan hệ đối tác cho các cặp đôi LGBT.

Một đạo luật được ban hành vào tháng 6 cũng yêu cầu các công ty thực hiện các biện pháp chống lạm dụng quyền lực, trong đó bao gồm cả việc ra ngoài và lăng mạ những người thiểu số về giới và tình dục trong hướng dẫn của chính phủ.

Từ khóa: Một phần tư người LGBT ở Nhật Bản đã trải qua chuyến đi chơi xa: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like