Một số người hâm mộ. Không có người hâm mộ. Tokyo vẫn chưa quyết định khi trò chơi sẽ mở sau 3 tuần

Một dấu hiệu cho các biện pháp đối phó COVID-19 được đặt tại Trung tâm Báo chí Chính (MPC) cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Tokyo Big Site vào ngày 2 tháng 7 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Shuji Kajiyama)

TOKYO (AP) – Cấm tất cả người hâm mộ tham dự Thế vận hội Tokyo vẫn là một lựa chọn khi các trận đấu sẽ khai mạc trong một trận đại dịch chỉ trong ba tuần, Seiko Hashimoto, chủ tịch ủy ban tổ chức Tokyo, cho biết hôm thứ Sáu.

Đây sẽ là sự đảo ngược so với quyết định được ban tổ chức đưa ra cách đây 10 ngày để cho phép một số lượng giới hạn người hâm mộ địa phương – lên đến 10.000 người – tham dự. Người hâm mộ từ nước ngoài đã bị cấm nhiều tháng trước đây là một rủi ro quá lớn.

Sự đối mặt có thể xảy ra đang bị ép buộc bởi sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng mới ở Tokyo, sự xuất hiện của biến thể đồng bằng lây lan nhanh chóng, và lo ngại rằng Thế vận hội và Paralympic với 15.400 vận động viên và hàng chục nghìn người khác đến Nhật Bản có thể biến thành một sự kiện siêu lây lan .

“Tình hình lây nhiễm thay đổi và nó sẽ như thế nào – vẫn chưa rõ ràng,” Hashimoto cho biết trong một cuộc họp giao ban hôm thứ Sáu. “Nhưng từ quan điểm của Tokyo 2020, chúng tôi cũng đưa ra phương án không có khán giả.”

Tuy nhiên, một quyết định khác về người hâm mộ có thể được công bố vào tuần tới sau cuộc họp của Ủy ban Olympic quốc tế, các nhà tổ chức địa phương, chính phủ Nhật Bản, các quan chức chính quyền thủ đô Tokyo và Ủy ban Paralympic quốc tế.

“Không phải chúng tôi quyết tâm có khán giả bất kể tình huống nào,” Hashimoto nói.

Cố vấn COVID-19 hàng đầu của chính phủ, Tiến sĩ Shigeru Omi, đã nhiều lần nói rằng lựa chọn an toàn nhất là không có bất kỳ người hâm mộ nào. Và Yuriko Koike, thống đốc Tokyo, gợi ý hôm thứ Sáu cũng là sở thích của cô ấy.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình lây nhiễm và nghĩ điều gì sẽ tốt nhất, và chủ yếu coi là không có khán giả”, Koike nói.

Koike đã phát biểu tại một cuộc họp giao ban sau khi nhập viện hơn một tuần với tình trạng được mô tả là “mệt mỏi nghiêm trọng”. Cô ấy phủ nhận cô ấy đã nhập viện vì COVID-19 và nói rằng cô ấy đã xét nghiệm âm tính.

Koike cũng nhắc lại rằng tất cả các điểm rước đuốc ở Tokyo sẽ được đưa ra khỏi các con đường công cộng cho đến ngày 16 tháng 7, ngoại trừ những con đường trên các hòn đảo xa xôi của Tokyo. Hiện vẫn chưa rõ hình thức rước đuốc – nhiều lần bị trì hoãn và định tuyến lại kể từ khi nó bắt đầu vào tháng 3 từ phía đông bắc Nhật Bản – sẽ diễn ra sau đó.

“Tôi biết nhiều người đã mong chờ điều này và tôi thực sự hối hận vì chúng tôi đã phải đi đến quyết định như thế này,” cô nói.

Thủ tướng Yoshihide Suga cũng cho biết lựa chọn địa điểm trống vẫn đang được xem xét.

“Tôi đã nói rõ rằng không có khán giả là một khả năng có thể xảy ra,” Suga nói hôm thứ Năm.

Quyết định về người hâm mộ được công bố vào tuần trước sẽ cho phép tất cả các địa điểm ngoài trời và trong nhà có thể chứa tới 50% công suất, nhưng không vượt quá 10.000.

Toshiro Muto, Giám đốc điều hành của ban tổ chức Tokyo, cho biết hàng nghìn quan chức, nhà tài trợ, chức sắc Olympic và những người khác cầm vé sẽ được phép vào các địa điểm, vượt quá và vượt quá bất kỳ giới hạn nào đối với khán giả. Ông nói rằng họ không được xếp loại “về mặt kỹ thuật” như người hâm mộ, mà là “nhà tổ chức”.

Không rõ liệu những nhân vật VIP đó có được phép tham dự hay không nếu tất cả những người hâm mộ khác bị cấm, một tình huống có thể sẽ khiến nhiều người hâm mộ bình thường ở Nhật Bản tức giận.

Ban tổ chức địa phương dự kiến ​​thu nhập khoảng 800 triệu USD từ việc bán vé. Điều đó sẽ bị cắt giảm với các tổ chức chính phủ Nhật Bản – chứ không phải IOC – buộc phải bù đắp sự thiếu hụt.

IOC đang thúc đẩy Thế vận hội, một phần vì gần 75% thu nhập của IOC là từ việc bán bản quyền phát sóng. Các ước tính cho thấy IOC có thể mất từ ​​3 tỷ đến 4 tỷ USD thu nhập phát sóng nếu Thế vận hội bị hủy bỏ.

Chi phí chính thức của Thế vận hội là 15,4 tỷ đô la, mặc dù kiểm toán của chính phủ cho thấy nó cao hơn nhiều. Tất cả trừ 6,7 tỷ đô la là tiền công. IOC đóng góp tổng cộng khoảng 1,5 tỷ đô la.

Từ khóa: Một số người hâm mộ. Không có người hâm mộ. Tokyo vẫn chưa quyết định khi trò chơi sẽ mở sau 3 tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like