Một số người không có thu nhập trả tiền bảo hiểm quốc gia của Nhật Bản bất chấp biện pháp cứu trợ COVID

Một thông báo liên quan đến việc miễn thanh toán bảo hiểm y tế quốc gia từ chính quyền thành phố ở tỉnh Niigata mà một chủ nhà trọ đã nhận được nhìn thấy trong bức ảnh đã sửa đổi một phần này do cá nhân cung cấp. Lý do từ chối nêu rõ, “không thể tính được số tiền miễn trừ.”

TOKYO – Những kẻ xấu đã xuất hiện trong các biện pháp cứu trợ COVID-19 cho các gia đình đóng tiền vào hệ thống bảo hiểm y tế quốc gia của Nhật Bản.

Đã nổi lên rằng một số gia đình mong đợi thu nhập bằng không đang được yêu cầu đóng phí bảo hiểm y tế quốc gia trong khi những người khác bị mất thu nhập từ 30% trở lên do lây nhiễm coronavirus thì được miễn – một phát hiện đã đặt ra yêu cầu đối với chính quyền địa phương .

Khi dịch bùng phát kéo dài, tình trạng khó hiểu này đã phát triển khi các biện pháp cứu trợ COVID-19 của chính phủ Nhật Bản không thể bù đắp những thiệt hại do khủng hoảng gây ra chỉ dựa trên các so sánh đơn giản giữa các năm.

Bảo hiểm y tế quốc gia ở Nhật Bản là một hệ thống bảo hiểm y tế công cộng do chính quyền thành phố điều hành trong khi tài chính của nó được quản lý bởi chính quyền cấp tỉnh. Chủ hợp đồng bảo hiểm chủ yếu là những người lao động tự do dưới 75 tuổi. Phí bảo hiểm mà chủ hộ phải đóng là tổng các khoản thanh toán bao gồm phí bảo hiểm cho mỗi chủ hợp đồng trong gia đình và phí tùy thuộc vào thu nhập của họ từ năm trước.

Một biện pháp cứu trợ đặc biệt đã được đưa ra vào năm tài chính 2020 cho những người thấy thu nhập của họ giảm do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng coronavirus. Những người đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như thu nhập hàng năm dự kiến ​​giảm từ 30% trở lên so với năm trước và thu nhập hàng năm từ 10 triệu yên (khoảng 90.600 USD) trở xuống trong năm trước đó, sẽ đủ điều kiện để được miễn thanh toán bảo hiểm.

Các chính quyền thành phố đã được hỏi về chương trình viện trợ. Ví dụ, nếu một người có thu nhập 3 triệu yên (khoảng 27.200 USD) vào năm 2020 và dự kiến ​​kiếm ít hơn 30% vào năm 2021, họ sẽ được miễn hoàn toàn phí bảo hiểm quốc gia, miễn là không ai khác trong gia đình kiếm được tiền . Ngoài ra, đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp, thu nhập của năm trước càng nhỏ thì tỷ lệ miễn giảm càng cao.

Tuy nhiên, nếu một cá nhân nộp thu nhập bằng 0 vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ có cùng mức thu nhập bằng 0 vào năm 2021, họ sẽ không đủ điều kiện để áp dụng biện pháp cứu trợ vì thu nhập không giảm so với năm trước. Vì phí bảo hiểm được tính bằng cách nhân với thu nhập, nên không thể tính mức giảm mà mỗi người nhận được cho một khoản thanh toán bằng cách sử dụng số không và số âm. Trong trường hợp không có thu nhập trong hai năm liên tiếp, người đó sẽ không phải trả phí bảo hiểm thay đổi tùy thuộc vào thu nhập của năm trước đó, nhưng vẫn phải trả cho từng chủ hợp đồng trong hộ gia đình.

Một người đàn ông khoảng 40 tuổi điều hành một quán trọ ở tỉnh Niigata đã chứng kiến ​​lượng khách giảm mạnh do đại dịch. Các chi phí hoạt động bao gồm chi phí cố định và tiện ích vượt quá doanh thu và anh ấy không có thu nhập vào năm 2020. Anh ấy đã mong đợi thấy thu nhập bằng 0 lần nữa trong năm nay, nhưng đã nhận được thông báo thanh toán phí bảo hiểm y tế quốc gia với giá 190.000 yên (khoảng 1.700 đô la) cho năm từ thành phố của mình. Ông đã nộp đơn xin miễn trừ với chính quyền thành phố nhưng bị từ chối. Thông báo từ chối cho biết đơn của ông đã bị từ chối vì “không thể tính được số tiền miễn trừ.”

Người đàn ông nói với Mainichi Shimbun, “Chắc hẳn có nhiều chủ doanh nghiệp có thu nhập giảm âm vào năm ngoái vì coronavirus. Họ nên căn cứ (miễn trừ) không dựa trên thu nhập của năm trước mà dựa trên thu nhập trước cuộc khủng hoảng coronavirus vào năm 2019. ”

Tuy nhiên, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vẫn khẳng định rằng họ không có ý định cải cách biện pháp cứu trợ trong thời điểm hiện tại, với một nhận xét chính thức, “Chương trình được thiết kế cho những người có thu nhập giảm so với năm trước. ‘Không’. hoặc thu nhập “âm” không thể được coi là “giảm”, và do đó không được cứu trợ. ”

Một quan chức từ Văn phòng phường Shinjuku ở Tokyo nói với Mainichi Shimbun rằng một số cư dân vẫn không bị thuyết phục ngay cả khi họ đã giải thích về chương trình cho họ, trong khi ở thành phố Kumamoto và những nơi khác, cư dân đang đến thăm tòa thị chính để nộp đơn cho chương trình cứu trợ mà không biết điều đó. họ không đủ điều kiện.

Kazuhiko Nishizawa, nhà kinh tế cao cấp tại Viện Nghiên cứu Nhật Bản, chỉ ra rằng chương trình này “cảm thấy không công bằng” đối với những người bị mất thu nhập do COVID-19. Ông nói, “Đặc biệt là đối với bảo hiểm y tế quốc gia, phí bảo hiểm trở nên cao hơn khi người đó có con. Sẽ tốt hơn nếu có thể so sánh với thu nhập từ hai năm trước, trước khi vi rút coronavirus tấn công, nhưng điều đó có thể khó khăn trong điều khoản thiết kế một chương trình cứu trợ. Ảnh hưởng của đại dịch kéo dài đang cho thấy. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Natsuko Ishida, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Một số người không có thu nhập trả tiền bảo hiểm quốc gia của Nhật Bản bất chấp biện pháp cứu trợ COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like