Một tù nhân người Ý chết vì tự tử rõ ràng tại khu nhập cư Tokyo

Cục Nhập cư Khu vực Tokyo được nhìn thấy ở Phường Minato của thủ đô vào ngày 21 tháng 2 năm 2021. (Mainichi/Asako Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Một người đàn ông Ý ngoài 50 tuổi, đang bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư ở Tokyo, đã chết trong một vụ nghi tự tử vào sáng thứ Sáu, Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản cho biết.

Theo cơ quan này, một nhân viên tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Tokyo đã tìm thấy người đàn ông này gục ngã trong phòng vào khoảng 7:20 sáng. Cơ quan này cho biết anh ta đã mất quyền được trả tự do tạm thời và bị giam giữ lại từ ngày 25 tháng 10.

Theo cơ quan này, người đàn ông dường như đã bị điện giật do can thiệp vào dây cáp truyền hình được cắm vào. Nhân viên đã cố gắng hồi sức cho anh ta, nhưng anh ta sau đó được xác nhận là đã chết tại bệnh viện.

Một bác sĩ tại bệnh viện chỉ định điện giật là nguyên nhân cái chết. Thư tuyệt mệnh không được tìm thấy.

Nhân viên cho biết họ đã xác nhận không có gì bất thường vào khoảng 6h sáng cùng ngày. Mặc dù người đàn ông đã được kiểm tra nhiều lần tại một cơ sở y tế tại chỗ kể từ khi bị giam giữ, nhưng dường như anh ta không gặp bất kỳ tình trạng nào nguy hiểm đến tính mạng, cơ quan này cho biết.

“JBAH rất coi trọng cái chết của anh ấy bên trong cơ sở. JBAH đang xác nhận chi tiết sự thật của vụ việc và đang xem xét cách JBAH sẽ phản ứng”, nó nói.

Cơ quan này cho biết người đàn ông Ý này là người thứ 18 đã chết trong các cơ sở nhập cư của Nhật Bản kể từ năm 2007. Sáu trong số đó, bao gồm cả trường hợp mới nhất này, rõ ràng là tự tử.

Công dân nước ngoài không có tư cách lưu trú không thể nhanh chóng tuân thủ lệnh rời khỏi đất nước sẽ bị giam giữ tại một trong 17 cơ sở nhập cư ở Nhật Bản. Các cá nhân có thể bị giam giữ trong thời gian dài, nhưng có những điều khoản cho phép trả tự do tạm thời, kể cả khi bị bệnh.

Từ khóa: Một tù nhân người Ý chết vì tự tử rõ ràng tại khu nhập cư Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like