Một tỷ lệ lớn giáo viên ở phường Yokohama đã chú ý đến ‘người chăm sóc trẻ’ trong trường học của họ

Một buổi thông tin về kết quả cuộc khảo sát các giáo viên và nhân viên trường học thành phố về người chăm sóc trẻ được tổ chức tại Phường Tsurumi của Yokohama vào ngày 15 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Hitoshi Sonobe)

YOKOHAMA – Hơn 40% giáo viên và nhân viên tại các trường tiểu học và hơn 60% giáo viên tại các trường trung học cơ sở ở Phường Tsurumi của Yokohama biết đến “những người chăm sóc trẻ” – những người trẻ cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng và các trợ giúp khác cho các thành viên trong gia đình – – trong số các sinh viên của họ, một cuộc khảo sát của một tổ chức tư nhân đã tiết lộ.

Cuộc khảo sát được tiến hành vào mùa xuân vừa qua bởi Phòng thí nghiệm chăm sóc trẻ Tsurumi, một nhóm các nhà quản lý chăm sóc và nhân viên sức khỏe tâm thần, nhắm mục tiêu đến 22 trường tiểu học của thành phố và 9 trường trung học cơ sở của thành phố ở phường Tsurumi. Đã nhận được phản hồi từ 576 giáo viên và nhân viên, trong đó 409 trường tiểu học và 167 trường trung học cơ sở. Chính phủ Nhật Bản đã tiến hành các cuộc khảo sát người chăm sóc trẻ đối với những học sinh được chọn, nhưng bảng câu hỏi này dành cho giáo viên và nhân viên dường như chỉ là bảng hỏi thứ tư ở nước này.

Theo kết quả được trình bày tại buổi thông tin được tổ chức vào ngày 15 tháng 9, 171 (41,8%) giáo viên và nhân viên tiểu học và 103 (61,7%) học sinh trung học cơ sở của họ nhận thấy học sinh có vẻ như là người chăm sóc trẻ. Lý do phổ biến nhất để chú ý đến họ là “từ những gì học sinh nói”, trong khi các dấu hiệu phi ngôn ngữ như “vắng mặt”, “đi học muộn”, “quên đồ” và “không làm bài tập về nhà” cũng chiếm một tỷ lệ lớn.

Tuy nhiên, trong số này, chỉ có 100 giáo viên tiểu học và 42 giáo viên trung học cơ sở trả lời rằng họ “biết” tại sao những học sinh đó lại trở thành người chăm sóc trẻ, nêu rõ sự khó khăn trong việc hiểu tình hình.

Trong số các giáo viên và nhân viên trả lời rằng họ biết lý do học sinh được chăm sóc, câu hỏi phổ biến nhất ở cả trường tiểu học và trung học cơ sở được đưa ra là “chăm sóc cho anh chị em”, tiếp theo là “bệnh tật hoặc khuyết tật trong gia đình” và “cha mẹ quá bận rộn với công việc. ” Một số người được hỏi cũng đề cập đến “sự bỏ bê của cha mẹ” và “chăm sóc của cha mẹ nước ngoài không nói được tiếng Nhật.”

Các chuyên gia, giáo viên, nhân viên nhà trường và người dân địa phương đã tham dự buổi thông tin. Một hiệu trưởng trường tiểu học địa phương nhận xét: “Có những trường hợp bản thân các em không nhận ra ranh giới giữa việc giúp đỡ và chăm sóc người thân trong gia đình, và trong một số trường hợp, rất khó xác định”. Ngay cả khi giáo viên và nhân viên phát hiện điều gì đó bất thường ở học sinh, họ đôi khi do dự để gia đình trẻ can thiệp.

Ai Nishisako, đồng chủ tịch phòng thí nghiệm cho biết, “Điều quan trọng là phải nhận thức được rằng đây không chỉ là vấn đề gia đình mà còn là vấn đề xã hội. JBAH hy vọng rằng cuộc khảo sát này sẽ giúp giáo viên và nhân viên, những người có nhiều cơ hội tiếp xúc với trẻ em, phát hiện ra bất bất thường. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitoshi Sonobe, Cục Yokohama)

Từ khóa: Một tỷ lệ lớn giáo viên ở phường Yokohama đã chú ý đến ‘người chăm sóc trẻ’ trong trường học của họ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like