Mt. Các túp lều ở Fuji để hạn chế số lượng khách leo núi vào năm tới khi biện pháp coronavirus

Núi Phú Sĩ được nhìn từ trực thăng Mainichi Shimbun bay qua Mishima, tỉnh Shizuoka. (Mainichi)

SHIZUOKA – Số lượng người leo núi được chấp nhận làm khách qua đêm tại các túp lều trên núi Phú Sĩ sẽ giảm để ngăn chặn sự lây lan của virus coronavirus từ mùa leo núi năm sau, theo một báo cáo tạm thời do Chính quyền tỉnh Shizuoka ở miền trung Nhật Bản công bố.

Việc mở cửa chính thức của đỉnh núi cao nhất Nhật Bản, nằm giữa hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi, đã bị hủy bỏ trong năm nay do đại dịch coronavirus. Chính quyền tỉnh đã trình bày báo cáo trong cuộc họp đánh giá vào ngày 30 tháng 10 với khoảng 30 cá nhân đại diện cho các nhóm bao gồm công đoàn người điều hành chòi, các tổ chức hướng dẫn và điều hành kinh doanh vận tải.

Báo cáo gợi ý rằng khi những người leo núi nghỉ đêm tại các túp lều trên núi Phú Sĩ, họ được chia thành các nhóm nhỏ, đồng thời được ngăn bằng ván acrylic hoặc duy trì khoảng cách xã hội giữa mỗi nhóm là 2 mét. Biện pháp này nhằm ngăn chặn sự lây lan tiếp theo của bệnh nhiễm trùng trong trường hợp có người tại một trong các túp lều xét nghiệm dương tính. Các nhà khai thác chòi sẽ điều chỉnh công suất tối đa của họ cho phù hợp.

Hơn nữa, những người leo núi sẽ được đo nhiệt độ tại các trạm thứ năm của các tuyến đường Fujinomiya, Gotemba và Subashiri nơi họ bắt đầu đường mòn, cũng như kiểm tra tình trạng của họ để xem liệu họ có xuất hiện các triệu chứng như ho và mệt mỏi hay không. Họ sẽ được khuyến cáo không tiếp tục leo núi nếu họ nhận thấy nhiệt độ cơ thể cao hơn nhiệt độ bình thường ít nhất 1 độ C.

Báo cáo cũng gợi ý rằng số lượng hướng dẫn viên điều khiển giao thông leo núi thường đóng quân gần đỉnh núi sẽ được tăng lên và có nhiệm vụ ngăn chặn tình trạng quá tải dọc theo các con đường mòn. Cũng sẽ có các cọc được dựng lên để báo hiệu khoảng cách 2 mét.

Chính quyền tỉnh sẽ hoàn thiện các biện pháp phòng ngừa vào khoảng tháng 3 năm 2021 sau khi trao đổi với Chính quyền tỉnh Yamanashi và lắng nghe ý kiến ​​của những người leo núi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Eiji Nagasawa, Fuji Local Bureau)

Từ khóa: Mt. Các túp lều ở Fuji để hạn chế số lượng khách leo núi vào năm tới khi biện pháp coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like