Mt. Đường mòn Fuji’s Yoshida mở cửa cho mùa leo núi mùa hè đầu tiên sau 2 năm

Những người leo núi chụp ảnh kỷ niệm trên đường lên đỉnh tại trạm thứ tám của đường mòn Yoshida trên núi Phú Sĩ ở tỉnh Yamanashi, vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Kota Yoshida) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

FUJIYOSHIDA, Yamanashi – Đường mòn Yoshida ở phía tỉnh Yamanashi của núi Phú Sĩ mở cửa vào ngày 1 tháng 7, đánh dấu sự khởi đầu của mùa leo núi mùa hè đầu tiên sau hai năm sau khi việc mở cửa lên đỉnh núi cao nhất Nhật Bản bị hủy bỏ vào năm 2020 do sự lây lan của coronavirus.

Khi đại dịch tiếp tục xảy ra, các nhà nghỉ trên núi dọc theo con đường mòn đã thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa nhiễm trùng, chẳng hạn như lắp đặt các vách ngăn trong các khu vực ngủ, nhằm thu hút những người leo núi. Lượng người chuẩn bị leo núi gần nhà ga thứ 5 và các địa điểm khác kể từ ngày 30/6 được cho là thấp hơn bình thường.

Hirokazu Nakano, 56 tuổi, một nhân viên bất động sản từ Kiryu, tỉnh Gunma, cho biết, “Đây là lần đầu tiên tôi leo núi Phú Sĩ. Chỉ có một vài người leo núi, vì vậy tôi muốn tận hưởng chuyến đi bộ theo tốc độ của riêng mình.”

Ba con đường mòn khác ở phía tỉnh Shizuoka dự kiến ​​sẽ mở cửa vào ngày 10 tháng 7.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayano Tanaka, Cục Kofu)


Trong ảnh: Mt. Mùa leo núi Phú Sĩ khai mạc lần đầu tiên sau 2 năm

Từ khóa: Mt. Đường mòn Fuji’s Yoshida mở cửa cho mùa leo núi mùa hè đầu tiên sau 2 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like