Mt. Nhà nghỉ ở Fuji bị phá hủy trong nghi án đốt phá, việc xây dựng lại có thể mất nhiều năm

Bên trong nhà nghỉ trên ga thứ 5 của đường mòn Fujinomiya bị hư hại liên tục do một vụ đốt phá nghi ngờ được nhìn thấy trong bức ảnh này do Chính quyền thành phố Fujinomiya cung cấp.

FUJINOMIYA, Shizuoka – Một nhà nghỉ dành cho khách du lịch và người leo núi trên núi Phú Sĩ ở thành phố miền trung Nhật Bản này đã không thể sử dụng được sau một cuộc tấn công nghi ngờ đốt phá, Chính quyền thành phố Fujinomiya tiết lộ vào ngày 8/4.

Cơ sở trên trạm thứ năm của đường mòn Fujinomiya đóng vai trò là cơ sở quan trọng cho những người leo núi Phú Sĩ và quảng bá du lịch. Vì quá trình tái thiết có thể mất vài năm, các chính quyền địa phương đang nỗ lực hướng tới việc mở cửa trở lại đỉnh núi cao nhất của Nhật Bản cho những người leo núi vào mùa hè này sau khi nó vẫn bị đóng cửa vào năm ngoái do đại dịch đang tranh giành để ứng phó.

Sở cảnh sát Fujinomiya ngày 25/3 đã bắt giữ một người đàn ông Tokyo khoảng 20 tuổi vì tình nghi đột nhập và đốt phá một tòa nhà không có người ở. Người đàn ông bị cáo buộc đã đột nhập vào nhà nghỉ đóng cửa vào khoảng ngày 16 tháng 3 và phóng hỏa vào khoảng ngày 22 tháng 3.

Một cuộc điều tra của chính quyền tỉnh Shizuoka và thành phố Fujinomiya cùng với chủ nhà nghỉ đã phát hiện khu vực cửa hàng trên tầng hai của tòa nhà bê tông cốt thép hai tầng bị thiêu rụi hoàn toàn. Trong khi tầng đầu tiên, nơi đặt một quán cà phê không bị cháy, thì bản thân tòa nhà, bao gồm cả các phòng tắm, được cho là không sử dụng được.

Thị trưởng Fujinomiya Hidetada Sudo đã rất tức giận vì vụ hỏa hoạn. Ông nói: “(Nhà nghỉ) cũng là một cơ sở quan trọng để phòng chống thiên tai. “Đó là một hành động dại dột.”

Chính quyền Fujinomiya cho biết, trong khi ý định của chủ sở hữu vẫn chưa được làm rõ ràng, việc phá dỡ và di dời tòa nhà dường như là điều khó tránh khỏi. Vì thành phố đã yêu cầu chính quyền tỉnh xem xét xây dựng một cơ sở mới, chính quyền thành phố có kế hoạch thúc đẩy tỉnh một lần nữa tiến hành xây dựng mới. Nhưng ngay cả khi quyết định xây dựng lại nhà nghỉ cuối cùng, sẽ có nhiều hạn chế, chẳng hạn như không thể thực hiện công việc xây dựng vào mùa đông.

Đường chân trời Núi Phú Sĩ kéo dài đến nhà ga thứ năm sẽ thông xe vào cuối tháng Tư. Một vấn đề đáng quan tâm trong thời điểm hiện tại là làm thế nào để đảm bảo nhà vệ sinh cho du khách đến nhà ga thứ năm. Chính quyền tỉnh và thành phố đang xem xét thiết lập một phòng tắm tạm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Eiji Nagasawa, Cục địa phương Fuji)

Từ khóa: Mt. Nhà nghỉ ở Fuji bị phá hủy trong nghi án đốt phá, việc xây dựng lại có thể mất nhiều năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like