Mua bán đồ cũ tại Nhật Bản qua ứng dụng “chợ trời” Mercari

App Mercari sẽ giúp bạn bán những món đồ không còn nhu cầu sử dụng nữa và mua những vật dụng cần thiết với giá rẻ. Trong bài viết lần này, JBAH sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng app Mercari để các bạn có thể mua sắm tiết kiệm khi tại Nhật.

Những người ngoại quốc sinh sống tại Nhật chắc hẳn đều có chung suy nghĩ về việc “làm sao có thể tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt thường ngày?”. Trên thực tế có có nhiều mẹo để bạn tiết kiệm tiền điện, nước, phí điện thoại,… nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đồ đạc bạn có thể tìm đến app “chợ trời” chuyên mua bán đồ cũ Mercari. App tiện lợi này sẽ giúp bạn bán những món đồ không còn nhu cầu sử dụng nữa và mua những vật dụng cần thiết với giá rẻ. Trong bài viết lần này, JBAH sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng app Mercari để các bạn có thể mua sắm tiết kiệm khi tại Nhật.

App Mercari là gì?

Ảnh: PIXTA

Mercari là app “chợ trời” cho phép các cá nhân bán những sản phẩm không cần thiết và mua những thứ họ muốn. Đây là một trong những app mua bán đồ cũ phổ biến nhất tại Nhật Bản, nhưng lý do chính khiến app Mercari thu hút nhiều người dùng là:

 • Có thể đăng ký miễn phí
 • Có thể sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng
 • Nhiều sản phẩm đa dạng và phần lớn có giá tương đối rẻ
 • Có thể thương lượng giảm giá và mua được hàng với giá rẻ hơn giá gốc
 • Lượng người dùng lớn nên hàng hóa có thể bán được ngay kể từ khi đăng tải

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng app Mercari.

Các bạn có thể cân nhắc cách đăng kí thành viên Mercari thông qua video sau:

Mua hàng trên app Mercari

1. Tìm kiếm sản phẩm mong muốn từ tab danh mục hàng hóa hoặc thanh Tìm kiếm

trang tìm kiếm của Mercari

Bạn có nhiều cách để tìm kiếm món đồ mong muốn, nhưng cách đơn giản nhất có lẽ là tìm kiếm từ tab Danh mục sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm bằng cách nhập tên sản phẩm hoặc tên nhà sản xuất vào ô なにをお探しですか?(Bạn đang tìm cái gì?) viền đỏ tại hình trên. Bạn hãy xem thêm video dưới đây để biết cách tìm kiếm.

2. Bấm vào sản phẩm bạn quan tâm

giày thể thao được bán trên Mercari

Khi đã tìm thấy sản phẩm mình thích, bạn hãy bấm vào màn hình để tìm hiểu chi tiết sản phẩm. Hãy đọc thật kĩ bởi có có nhiều thông tin về sản phẩm được đăng tải tại đây như tình trạng của sản phẩm (có bị hư hỏng, trầy xước hay không?), kích cỡ, thời gian chuyển phát,… Khi xem xét mua sản phẩm, bạn hãy bấm vào nút いいね!(Thích) có viền khung màu xanh. Sau khi bấm nút này các sản phẩm sẽ được lưu trên trang cá nhân của bạn, nên bạn có thể quay lại để xem sau đó. Còn nếu bạn có câu hỏi về sản phẩm, về việc chuyển phát hay muốn thương lượng giá thì có thể bấm vào nút コメント (Bình luận) có viền khung màu vàng và để lại câu hỏi của bạn.

3. Tiến hành thủ tục mua hàng trên app Mercari

mua hàng bằng ứng dụng Mercari trên điện thoại
Ảnh: PIXTA

Nếu bạn quyết định mua sản phẩm thì hãy bấm vào nút 購入手続きへ (Xác nhận mua hàng) để tiến hành các thủ tục mua hàng. Bạn có thể chọn một trong các phương thức thanh toán là thẻ tín dụng, thanh toán qua cửa hàng tiện lợi, ví điện tử, ATM,… Đồng thời, bạn cần chú ý một vài điểm sau đây khi tiến hành thanh toán.

・Bạn sẽ mất phí khi thực hiện thanh toán thông qua cửa hàng tiện lợi hoặc ví điện tử.
・Bạn không thể sử dụng phương thức thanh toán qua cửa hàng tiện lợi hay ATM nếu giao dịch có giá trị từ 300.000 yên trở lên.
・Bạn không thể sử dụng dịch vụ thanh toán của Seven Eleven với các sản phẩm trong mục Vé hoặc giao dịch có giá trị dưới 200 yên (đã bao gồm phí thanh toán 100 yên).

※Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

4. Nhập địa chỉ (chỉ cho lần sử dụng đầu tiên)

Sau khi chọn xong phương thức thanh toán, bạn sẽ phải nhập địa chỉ. Việc này chỉ cần làm trong lần mua hàng đầu tiên. Sau khi nhập xong, bạn bấm nút 商品を購入する (Mua sản phẩm) để hoàn tất việc mua hàng.

5. Thủ tục kể từ khi nhận được hàng

Sau khi nhận hàng, bạn hãy chọn mục 受取評価 để đánh giá dịch vụ và sản phẩm của người bán. Giao dịch sẽ kết thúc khi bạn đánh giá sản phẩm và người bán 良かった (Tốt) hoặc 残念だった (Không tốt). Hệ thống sẽ không thanh toán cho người bán cho đến khi bạn hoàn thành việc đánh giá, vì thế bạn đừng quên thực hiện thủ tục cuối cùng này nhé.

Chú ý

Bạn sẽ không thể hủy lệnh kể từ khi xác nhận mua. Vì thế, để tránh những rắc rối về sau, bạn nên nghiên cứu thật kĩ về chi tiết sản phẩm, giá cả, phí vận chuyển và thời gian giao,… trước khi mua. Nếu có bất kì thông tin nào chưa rõ ràng hoặc có đề xuất gì, bạn nên trao đổi với người bán trong mục Bình luận và giải quyết trước khi mua.

Đăng bán sản phẩm trên app Mercari

1. Đăng bán sản phẩm từ mục “Đăng bán”

đăng bán sản phẩm trên Mercari

Khi muốn đăng bán sản phẩm, bạn hãy bấm nút 出品 (Đăng bán) (viền đỏ) và bấm nút 写真を撮る (Chụp ảnh) (viền xanh) để chụp ảnh sản phẩm. Hệ thống chỉ cho phép bạn đưa lên tối đa 10 ảnh sản phẩm. Ảnh sản phẩm đăng bán nên thể hiện rõ chi tiết sản phẩm như ảnh mặt trước, mặt bên, mặt sau hay phần lỗi của sản phẩm,… Các bạn có thể cân nhắc video dưới đây để biết thêm các mẹo chụp ảnh.

2. Cách thiết lập “Danh mục”, “Nhãn hiệu” và “Tình trạng sản phẩm”

thiết lập thông tin cho sản phẩm trên Mercari

Sau khi chụp ảnh sản phẩm, bạn phải nhập thông tin vào các mục カテゴリー (Danh mục), ブランド (Nhãn hiệu) và 商品の状態 (Tình trạng sản phẩm). Tại phần “Danh mục”, bạn sẽ phải lựa chọn xem sản phẩm muốn bán thuộc mục nào ví dụ như áo quần cho nam hay nữ, áo khoác hay áo sơ mi,… Trong phần “Nhãn hiệu”, hãy chọn xem sản phẩm cần bán thuộc thương hiệu tương ứng nào. Còn tại phần “Tình trạng sản phẩm”, bạn có thể chọn từ 5 nội dung sau:

〇Sản phẩm mới, chưa sử dụng: sản phẩm mới được mua chưa lâu, chưa sử dụng lần nào.
〇Gần như chưa sử dụng: sản phẩm được sử dụng một vài lần, không có vết bẩn, xước.
〇Không có vết bẩn, xước, hư hỏng đáng chú ý: có vết bẩn, hư hỏng nhưng không đáng kể, phải nhìn kỹ mới nhận ra.
〇Có vết bẩn, hư hỏng nhẹ: có vết bẩn, hư hỏng tại mức nhận biết được đó là sản phẩm cũ.
〇Có vết bẩn, hư hỏng: có vết bẩn, hư hỏng lớn đến mức mọi người có thể dễ dàng nhận ra.

3. Nhập tên sản phẩm và mục Giới thiệu sản phẩm

nhập thông tin cho sản phẩm trên Mercari

Trong mục 商品名 (Tên sản phẩm) có khung viền đỏ tại ảnh trên, bạn có thể nhập các từ khóa để tìm kiếm như tên nhãn hiệu, mã hàng, màu sắc,… Nếu bạn không biết mã seri của sản phẩm thì bạn nên nhập tên danh mục của sản phẩm. Trong mục 説明 (Giới thiệu sản phẩm), bạn có thể nhập thông tin khái quát về sản phẩm như giới thiệu khái quát sản phẩm, thời điểm mua, số lần sử dụng, màu sắc, tình trạng, trường hợp sử dụng cụ thể,…

4. Thiết lập “Phương thức chuyển phát” và “Giá cả”

thiết lập thông tin cho sản phẩm trên Mercari

Trước tiên là tạo mục 配送方法 (Phương thức chuyển phát) trong ô viền màu đỏ.

〇 Người chịu phí giao hàng
→Bạn có thể chọn 送料込み(出品者負担)(bao gồm phí giao hàng (người bán chịu)) hoặc 着払い(購入者負担)trả khi nhận hàng (người mua chịu).
※Thông thường, hàng hóa sẽ dễ bán hơn nếu bạn chọn hình thức người bán chịu chi phí giao hàng.

〇Phương thức chuyển phát
→Bạn sẽ lựa chọn phương thức chuyển phát tương ứng với kích cỡ, hình dạng và đặc tính của sản phẩm.
※JBAH sẽ truyền đạt cụ thể trong phần sau.

〇Địa chỉ nơi gửi
→Thông tin này sẽ được tự động cập nhật từ địa chỉ đã đăng kí mới đầu.

〇Số ngày chuẩn bị để gửi hàng
→Người bán sẽ nhập thông tin vào mục “số ngày tiêu chuẩn” đến khi hoàn thành thủ tục gửi hàng.
※Thông thường, bạn có thể chọn “1~2 ngày chuẩn bị để gửi hàng” để dễ bán hàng hơn.

Sau đó, bạn nhập giá muốn bán trong mục 価格 (Giá cả). Nếu bạn đã chọn 送料込み(出品者負担) (bao gồm phí giao hàng (người bán chịu)) trong mục Người chịu phí giao hàng thì bạn nên cân nhắc phí vận chuyển để đưa mức phí phù hợp. Sau khi nhập giá tiền, lợi nhuận bán hàng kể từ khi trừ phí đăng bán sẽ được hiển thị, bạn cần kiểm tra kĩ thông tin này.

5. Chọn “Đăng bán” để hoàn tất thủ tục bán hàng

Sau khi nhập xong tất cả các nội dung cần thiết, bạn cần kiểm tra nội dung đã nhập xem có sai sót hay không, sau đó nếu không có vấn đề gì có thể chọn 出品する (Đăng bán) để hoàn tất việc đăng bán sản phẩm. Bạn có thể cân nhắc video dưới đây để biết thêm về phương thức đăng hàng bán.

Chú ý

Để sản phẩm dễ bán, bạn nên chọn những ảnh chụp rõ ràng cũng như những bức ảnh khiến khách hàng khi nhìn có thể hiểu ngay về đặc tính sản phẩm. Ảnh nên được chụp từ nhiều góc độ khác nhau, khiến khách hàng thích thú và tò mò. Ngoài ra, nếu sản phẩm đã đăng một thời gian nhưng vẫn chưa thể bán được thì vấn đề có thể do giá bán, do vậy, bạn cần tìm hiểu giá thị trường để so sánh và điều chỉnh mức phí cho phù hợp. Bạn cũng có thể chỉnh sửa sản phẩm đã đăng tải từ trang cá nhân. Bạn hãy thử chỉnh sửa từ màn hình chỉnh sửa nếu cần.

Phương thức chuyển phát nên sử dụng khi bán hàng qua app Mercari

chuyển phát sản phẩm
Ảnh: PIXTA

Hệ thống có một vài phương thức chuyển phát, tuy nhiên dưới đây là 2 phương thức chuyển phát đơn giản mà người mới sử dụng lần đầu cũng có thể an tâm sử dụng.

▼Rakuraku Mercari-bin

〇Đáp ứng nhiều loại kích cỡ (từ khổ A4 đến khổ lớn tối đa160 cm cho 3 mặt)
〇Nếu bạn tạo mã 2D để giao hàng từ màn hình giao dịch kể từ khi sản phẩm được bán, bạn có thể giao hàng mà không cần ghi địa chỉ người nhận và tính toán chi phí vận chuyển.
※Phí vận chuyển sẽ được trừ từ lợi nhuận bán hàng.
〇Có thể gửi hàng ẩn danh (không áp dụng với các sản phẩm có kích cỡ lớn)
〇Phí vận chuyển thống nhất trên toàn quốc
〇Có thể xác nhận tình trạng vận chuyển từ app
〇Mercari sẽ bồi thường nếu xảy ra mất hoặc hư hỏng hàng hóa khi vận chuyển

▼Yuyu Mercari-bin

〇Có thể nhận hàng từ hòm thư bưu điện (áp dụng với hòm thư của Yu Packet Post (cũng có thể từ bưu điện hoặc cửa hàng Lawson))
〇Có thể nhận hàng từ bưu điện, cửa hàng tiện lợi, Hakoposu (tủ gửi hàng tại bưu điện và nhà ga)
〇Nếu bạn tạo mã 2D để gửi hàng từ màn hình giao dịch kể từ khi sản phẩm được bán, bạn có thể giao hàng mà không cần ghi địa chỉ và không cần tính tiền vận chuyển
※Phí vận chuyển sẽ được trừ từ lợi nhuận bán hàng.
〇Có thể gửi hàng ẩn danh
〇Phí vận chuyển thống nhất trên toàn quốc
〇Có thể xác nhận tình trạng vận chuyển từ app
〇Mercari sẽ bồi thường nếu xảy ra mất hoặc hư hỏng hàng hóa khi vận chuyển

Chuẩn bị gửi hàng đã đăng bán trên app Mercari

1. Gửi tin nhắn đến người mua

Đây là thủ tục không bắt buộc, nhưng đối tác sẽ thấy yên tâm hơn khi bạn gửi tin nhắn cảm ơn cho người mua kể từ khi bán được hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên thông báo ngày gửi hàng trong tin nhắn đó.

▼Ví dụ về mẫu tin nhắn gửi cho người mua:
この度はご購入ありがとうございます。〇日に発送します。
(Cảm ơn quý khách đã mua hàng. Tôi sẽ gửi hàng đi vào ngày XX.)

2. Xác nhận danh sách việc cần làm

ứng dụng Mercari

Bạn sẽ nhấn vào dấu tích được khoanh đỏ tại đầu màn hình chính để xác nhận “Danh sách việc cần làm”. Chi tiết các sản phẩm cần gửi đi được liệt kê tại đây, nên bạn có thể xác nhận đơn hàng trong khi chuẩn bị gửi hàng đi.

danh sách việc cần làm trên ứng dụng Mercari

Danh sách việc cần làm được hiển thị như màn hình phía trên. Sau khi xác nhận người mua đã hoàn tất việc thanh toán bạn có thể gửi hàng đi.

3. Đóng gói sản phẩm

đóng gói quần áo
Ảnh: PIXTA

Đối với việc đóng gói, bạn nên đóng gói bằng loại vật liệu đóng gói chuyên dụng. Hãy đóng gói đẹp và cẩn thận để người mua không cảm thấy khó chịu, ví dụ như áo quần có thể gấp gọn lại hay giày nên cho vào hộp gấp chắc chắn để không làm mất phom. Đối với hàng hóa dễ vỡ, bạn nên để các vật liệu đệm tại xung quanh để không làm hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển.

Cách thức gửi hàng hóa

Sau khi chuẩn bị xong tiếp theo là đến bước gửi hàng đi. Hiện nay có nhiều đơn vị nhận gửi hàng, nhưng trong bài viết sau đây JBAH sẽ giới thiệu dịch vụ của Family Mart, Yamato, Lawson và bưu điện.

〇 FamilyMart (phương thức gửi Rakuraku Mercari)

 1. Lựa chọn mục コンビニ・宅配ロッカーから発送 (Gửi hàng qua cửa hàng tiện lợi/tủ gửi hàng) từ màn hình giao dịch của app
 2. Lựa chọn nơi gửi hàng đi
  ※Trong trường hợp này là FamilyMart
 3. Lựa chọn サイズ (Kích cỡ) từ màn hình tạo QR code dùng cho vận chuyển
 4. Chọn mục 配送用のQRコードを表示する (Hiển thị QR code dùng cho vận chuyển)
 5. Đến cửa hàng Family mart kể từ khi đã nhận được mã code 2D
 6. Tiến hành thủ tục gửi hàng bằng máy chuyên dụng “Fami Port” tại Family Mart
 7. Chọn 荷物の発送・受け取り (Gửi/ Nhận hàng)
 8. Chọn 送る (Gửi)
 9. Xác nhận nội dung và tích chọn “OK”
 10. Giữ mã 2D được tạo trước đó trên phần đọc mã vạch của Fami Port
 11. Kiểm tra nội dung và bấm “OK”
 12. Nhận phiếu đăng kí từ hệ thống
 13. Bấm “OK” để hoàn tất thao tác
 14. Cầm phiếu đăng kí và hàng hóa đến quầy thanh toán
 15. Nhận phiếu gửi hàng và túi đựng, sau đó dán túi đựng phiếu gửi vào hàng
 16. Gấp phiếu gửi hàng theo đường kẻ, cho phiếu gửi hàng vào túi đựng sao cho để phần mặt trên của phiếu gửi hàng hướng lên trên
  ※Hãy lưu lại một bản sao của phiếu gửi hàng
 17. Giao hàng tại quầy thanh toán để hoàn tất thủ tục gửi hàng
 18. Sau khi gửi hàng xong, bấm nút 商品を発送したので、発送通知をする (Đã gửi hàng xong, yêu cầu gửi thông báo gửi hàng) trên màn hình app

Bạn có thể cân nhắc để biết cách gửi hàng trong video dưới đây.

〇Công ty vận chuyển Yamato (phương thức gửi Rakuraku Mercari)

1.Lựa chọn ヤマトの営業所へ持ち込んで発送 (Mang hàng đến văn phòng giao dịch của Yamato để gửi hàng) từ màn hình chính của app
2. Lựa chọn サイズ (Kích cỡ) từ màn hình tạo QR code dùng cho vận chuyển
3. Chọn mục 配送用のQRコードを表示する (Hiển thị QR code dùng cho vận chuyển)
4. Sau khi nhận được mã code 2D đến văn phòng giao dịch của Yamato gần nhất
5. Bắt đầu thủ tục gửi hàng tại máy chuyên dụng Nekopitto tại phòng giao dịch của Yamato;
6. Lựa chọn 提携フリマサイト (Trang chợ trời online) từ menu
7. Lựa chọn mục 2次元コードをお持ちの方 (Người có mã code 2D)
8. Giữ mã 2D được tạo trước đó trên phần đọc mã vạch của Nekopitto;
9. Xác nhận nội dung của thư gửi được hiển thị và bấm nút 次へ (Tiếp theo)
10. Lựa chọn ngày giao hàng đến
11. Lựa chọn khung giờ giao hàng đến
12. Kiểm tra lại nội dung và bấm 印刷 để in
13. Kiểm tra lại nội dung phiếu gửi hàng được in ra, sau đó dán phiếu gửi lên hàng hóa
14. Giao hàng tại quầy tiếp nhận để hoàn thành thủ tục gửi hàng
15. Sau khi hoàn tất thủ tục gửi hàng, bấm vào mục 商品を発送したので、発送通知をする (Đã gửi hàng xong, yêu cầu gửi thông báo gửi hàng) tại phía dưới mã code 2D

Bạn có thể cân nhắc video dưới đây để biết cách gửi hàng:

〇 Lawson (phương thức gửi Yuyu Mercari)

 1. Lựa chọn コンビニから発送 (Gửi hàng từ cửa hàng tiện lợi) từ màn giao dịch của app
 2. Lựa chọn サイズ (Kích cỡ) từ màn hình tạo QR code dùng cho vận chuyển
 3. Chọn mục コンビニ用2次元コードを表示する (Hiển thị code 2D dùng cho cửa hàng tiện lợi)
 4. Đến cửa hàng Lawson kể từ khi nhận được mã code 2D
 5. Bắt đầu thủ tục gửi hàng bằng máy chuyên dụng “Loppi” tại cửa hàng Lawson
 6. Chọn mục Loppi専用コードをお持ちの方 (Người có mã riêng Loppi)
 7. Giữ mã 2D được tạo trước đó trên phần đọc mã vạch của Loppi
 8. Kiểm tra màn hình thông báo và bấm nút 閉じる (Đóng)
 9. Xác nhận nội dung và bấm nút 発行する (Phát hành)
 10. Mang hóa đơn đã được phát hành và hàng hóa đến quầy thanh toán
 11. Nhận phiếu gửi hàng và túi đựng, sau đó dán túi đựng phiếu gửi hàng vào hàng hóa
  ※Hãy lưu lại một bản sao của phiếu gửi hàng
 12. Xếp các phiếu gửi hàng theo thứ tự ABC, rồi để vào túi đựng
  ※ Xem video dưới đây để biết chi tiết
 13. Giao hàng tại quầy thanh toán để kết thúc thủ tục gửi hàng
 14. Sau khi gửi hàng xong, bấm vào nút 商品を発送したので、発送通知をする (Đã gửi hàng xong, yêu cầu gửi thông báo gửi hàng) tại phía dưới mã code 2D

Bạn có thể cân nhắc video dưới đây để biết cách gửi hàng:

〇Bưu điện (phương thức gửi Yuyu Mercari)

 1. Lựa chọn 郵便局へ持ち込んで発送 (Mang đến bưu điện và gửi hàng) từ màn hình giao dịch của app
 2. Lựa chọn サイズ (Kích cỡ) từ màn hình tạo code 2D dùng cho vận chuyển
 3. Chọn mục 郵便局用2次元コードを表示する (Hiển thị code 2D dành cho bưu điện)
 4. Đến bưu điện kể từ khi nhận được mã code 2D
 5. Bắt đầu thủ tục gửi hàng bằng máy chuyên dụng Yu-pri của bưu điện
 6. Giữ mã 2D được tạo trước đó trên phần đọc mã vạch
 7. Mang phiếu gửi hàng đã được in và hàng hóa đến quầy tiếp nhận
 8. Tại quầy tiếp nhận, dán phiếu gửi hàng và giao hàng cho nhân viên, nhận hóa đơn thanh toán và hoàn tất thủ tục gửi hàng
 9. Sau khi gửi hàng xong, bấm vào nút 商品を発送したので、発送通知をする (Đã gửi hàng xong nên hệ thống sẽ gửi thông báo gửi hàng) tại phía dưới mã code 2D

Bạn có thể cân nhắc video dưới đây để biết cách gửi hàng:

Merpay – Phương thức thanh toán di động của app Mercari

Merpay là phương thức thanh toán di động do Mercari cung cấp. Merpay có những đặc điểm sau:

〇Có thể sử dụng ngay nếu đang cài app Mercari

Bạn không cần tải thêm app, mà chỉ cần bấm vào nút “Merpay” tại phía dưới của màn hình app Mercari là có thể sử dụng.

〇Có thể sử dụng ngay tiền doanh thu bán hàng từ app Mercari

Bạn có thể sử dụng ngay bằng cách mua điểm bằng tiền doanh thu.
※Bạn có thể mua điểm từ tab Merpay.

〇Nhiều cửa hàng cho phép thanh toán bằng Merpay

Khoảng 170 điểm bán hàng như cửa hàng tiện lợi, cửa hàng dược phẩm, cửa hàng ăn uống, siêu thị,… trên toàn quốc chấp nhận hình thức thanh toán bằng Merpay. Bạn có thể kiểm tra cửa hàng sử dụng thẻ trong danh sách này.

〇Có thể gửi tiền

Bạn có thể gửi tiền từ số dư hoặc điểm của Merpay. Cách thức gửi tiền và nhận tiền như sau:

▼Cách gửi tiền

 1. Chọn おくる・もらう (Gửi tiền/Nhận tiền) từ màn hình Merpay
  ※Nếu sử dụng lần đầu, bạn sẽ được đưa đến màn hình thiết lập gửi tiền/nhận tiền và sẽ phải nhập những thông tin cần thiết
 2. Lựa chọn 友だちにおくる (Gửi bạn bè)
 3. Nhập số dư Merpay hoặc số điểm muốn gửi và chọn 次へ (Tiếp theo)
  ※Có thể nhập tin nhắn gửi đi hoặc chọn thiết kế mẫu thiệp
 4. Tiến hành kiểm tra nội dung và chọn 決定する (Xác nhận gửi)
 5. Nhập mật khẩu đã thiết lập tại Merpay
 6. Chọn nơi gửi đi và chia sẻ đường dẫn nhận tiền với bạn bè và gia đình
 7. Chấp nhận yêu cầu nhận từ đối phương và kết thúc giao dịch

▼Cách nhận tiền

 1. Mở đường dẫn đã nhận được từ bạn bè và người thân
  ※Chỉ có thể nhận được qua app Mercari
 2. Chọn アプリで受け取る (Nhận tại app)
  ※Để nhận số dư Merpay hay điểm, bạn cần phải cài đặt app Mercari
 3. Chọn 受け取る (Nhận) tại màn hình app
 4. Yêu cầu phê duyệt kết bạn được gửi đến
  ※Chờ đến khi đối phương chấp nhận lời mời kết bạn
 5. Sau khi đối phương đã xác nhận, việc nhận tiền cũng đã được hoàn tất.

Bạn có thể cân nhắc video dưới đây để hiểu thêm về Merpay.

Nội dung trên đã giúp bạn hiểu rõ về cách sử dụng của Mercari chưa? JBAH hy vọng rằng nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng app Mercari để mua bán hàng hóa tại Nhật Bản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu một số cách thức mua, bán đồ cũ tại Nhật Bản qua bài viết “Cách mua, bán và tặng đồ đã qua sử dụng ở Nhật Bản”.

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển việc tại Nhật Bản, bạn có thể truy cập vào website JBAH Công Việc! Tại đây có có nhiều công việc chính thức dành cho người ngoại quốc đang sinh sống tại Nhật, và nhiều vị trí tuyển dụng với mức lương hấp dẫn.  

Một số thông tin do JBAH cung cấp có thể đã bị thay đổi trong thời gian thực, JBAH sẽ cố gắng cập nhập thông tin mới nhất.

Từ khóa: Mua bán đồ cũ tại Nhật Bản qua app “chợ trời” Mercari

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like