Mùa đánh bắt cá chình cát con ở phía tây Nhật Bản sẽ bắt đầu vào ngày 6 tháng 3 trong bối cảnh dự báo sản lượng kém

Cá chình cát con được nhìn thấy tại Cảng cá Hayashizaki ở Akashi, tỉnh Hyogo, vào ngày 5 tháng 3 năm 2019. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

AKASHI, Hyogo – Mùa đánh bắt cá chình cát non, báo trước mùa xuân đến vùng biển nội địa Seto ở phía tây Nhật Bản, sẽ bắt đầu ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Hyogo vào ngày 6 tháng 3 năm nay.

Viện Công nghệ Thủy sản tỉnh Hyogo ở thành phố Akashi đã phân tích những con cá chình cát con được đánh bắt thử nghiệm vào ngày 24 tháng 2 và các ngư dân đã xác định ngày đầu tiên của mùa vụ sau khi cân nhắc khi nào con cá sẽ dài hơn 4 cm. Do nhiệt độ nước giảm, ngày này được đặt muộn hơn ngày 29 tháng 2 năm ngoái.

Khu vực đánh bắt bao gồm Biển Harima-nada ngoài khơi Akashi và Vịnh Osaka ngoài khơi Kobe. Lượng cá chình cát đánh bắt được ở tỉnh này là từ 1.000 đến 2.000 tấn kể từ năm 2017, nhưng nó đã giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục là 147 tấn vào năm ngoái. Mặc dù mùa đánh bắt cá chình cát con thường kéo dài trong khoảng một tháng, nhưng nó đã bị tạm dừng vào năm ngoái chỉ sau năm ngày ở Biển Harima-nada và chỉ sau hai ngày ở Vịnh Osaka để bảo vệ nguồn lợi.Mùa đánh bắt cá chình cát con ở biển Harima-nada đã kết thúc không tốt đẹp tại Cảng cá Hayashizaki ở Akashi, tỉnh Hyogo, vào ngày 6 tháng 3 năm 2020. (Mainichi / Toshihiro Hamamoto)

Do sản lượng đánh bắt cá chình cát con trong mùa này được dự báo là “nhỏ hơn một năm trung bình” trong năm thứ năm liên tiếp, giá cá – thành phần chính trong món ăn địa phương “kugini” – có thể sẽ ở mức cao, theo đến viện.

Trong quá trình nghiên cứu do tổ chức này tiến hành vào tháng 12 năm 2020 tại vùng biển ngoài khơi “Shikanose” ở phía đông bắc Biển Harima-nada – nơi sinh sản chính của lươn cát trong khu vực – trung bình 7,8 con lươn cát trưởng thành đã bị bắt trong quá trình đánh bắt thử nghiệm, cho đến nay dưới mức trung bình giữa năm 2009 và 2018 là 132,3 con.

Đối với cá con dài khoảng 7 đến 10 mm, trung bình 2,5 con được đánh bắt thử nghiệm ở Biển Harima-nada, trong khi trung bình 3,5 con được đánh bắt ở Vịnh Osaka vào tháng Giêng năm nay, cả hai đều thấp hơn nhiều mức trung bình từ năm 2012 đến năm 2019. Mặc dù các con số tăng nhẹ so với năm ngoái, viện cho biết chúng “thấp so với mức trung bình của một năm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshihiro Hamamoto, Cục địa phương Akashi)

Từ khóa: Mùa đánh bắt cá chình cát con ở phía tây Nhật Bản sẽ bắt đầu vào ngày 6 tháng 3 trong bối cảnh dự báo sản lượng kém

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like