Mùa đánh cá bằng chim cốc truyền thống bắt đầu ở miền trung Nhật Bản

Ngư dân và chim cốc hòa hợp làm việc khi những ngọn lửa chiếu sáng mặt sông Nagara ở thành phố Gifu vào ngày 11 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Koji Hyodo)

GIFU — Mùa đánh bắt cá bằng chim cốc hàng năm trên sông Nagara, với lịch sử hơn 1.300 năm, bắt đầu vào ngày 11 tháng 5 tại thành phố miền trung Nhật Bản này.

Trong những năm gần đây, như một biện pháp chống lại vi-rút corona, số lượng người lên thuyền du lịch để xem câu cá đã bị hạn chế, nhưng mùa này, các hạn chế đã được dỡ bỏ với một số trường hợp ngoại lệ. Việc đánh bắt sẽ tiếp tục cho đến ngày 15 tháng 10

Các tấm acrylic đã được đặt tại chỗ cho đến năm ngoái để ngăn ngừa nhiễm trùng giọt bắn đã biến mất, và những hành khách trên thuyền du lịch đã đợi buổi câu cá bắt đầu trong khi ăn bữa tối đầy ắp của họ trong gió đêm. Họ bày tỏ sự ngưỡng mộ khi những ngư dân bắt được cá ngọt ayu bằng cách xử lý khéo léo những con chim cốc bằng dây buộc tay sau 8 giờ tối một chút, khi con thuyền được thắp sáng bằng lửa bale.

Shuji Sugiyama, 51 tuổi, một người câu cá bằng chim cốc, cho biết: “Tôi rất vui vì không còn bất kỳ hạn chế nào đối với hành khách trong mùa này. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích thú với việc câu cá bằng chim cốc, giống như một ‘cuộn tranh cổ điển’ kết hợp với Gifu gần đó Lâu đài và Núi Kinka.”

Theo Chính quyền thành phố Gifu, hành khách đi thuyền du lịch đã giảm do đại dịch coronavirus, chỉ còn 13.910 người vào năm 2021, con số thấp nhất từng được ghi nhận. Mùa này, thành phố đặt mục tiêu đón 85.000 lượt khách, gần bằng mức trước dịch. Hơn 50.000 đặt chỗ đã được thực hiện và 652 người đã lên tàu vào ngày 11 tháng Năm.

Kimiko Yokoyama, 60 tuổi, một du khách đến từ thành phố Matsumoto, tỉnh Nagano, cho biết: “Tôi được biết đây là hình thức đánh bắt cá truyền thống và đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó. Những con chim cốc đã làm việc rất chăm chỉ và nó rất mạnh mẽ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Kurozume, Cục Gifu)

Từ khóa: Mùa đánh cá bằng chim cốc truyền thống bắt đầu ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like