Mưa kỷ lục đổ bộ vào Aomori Pref., Hokkaido, Nhật Bản; tiếp tục cảnh báo thời tiết

Sông Iwaki ở Hirosaki, tỉnh Aomori, được nhìn thấy trong hình ảnh này được chụp từ cảnh quay camera trực tiếp của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch vào chiều ngày 9 tháng 8 năm 2022.

Mưa rào lớn ập đến tỉnh Aomori và Hokkaido của Nhật Bản vào ngày 9 tháng 8 do mặt trận thời tiết bị đình trệ ở phía bắc đất nước, khiến Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đưa ra hai cảnh báo mưa kỷ lục cho một thị trấn liên tiếp.

Radar cho thấy lượng mưa hàng giờ khoảng 90-100 mm / giờ ở khu vực gần thị trấn Fukaura, tỉnh Aomori vào buổi sáng và buổi chiều, kích hoạt cảnh báo JMA kép.

Trong khi đó, Hirosaki, tỉnh Aomori, đã ban hành cảnh báo “các biện pháp an toàn khẩn cấp”, mức cao nhất trong 5 mức cảnh báo thiên tai thời tiết của Nhật Bản.

Theo JMA, lượng mưa tối đa trong 24 giờ kết thúc lúc 5 giờ chiều ngày 9 tháng 8 ở Fukaura là 251,5 mm; 219,0 mm ở Embetsu, Hokkaido; và 218,5 mm tại khu vực Dake của Hirosaki. Tất cả đều là những con số kỷ lục, và vượt quá lượng mưa trong tháng 8 trung bình.

Theo tỉnh Aomori, sông Nakamura ở thị trấn Ajigasawa và sông Daiaki ở làng Nishimeya đã tràn qua. Ngoài ra, các con đường bị ngập ở nhiều địa điểm trong thành phố Hirakawa.

JMA đang kêu gọi hết sức thận trọng vì mưa lớn sẽ tiếp tục rơi chủ yếu ở khu vực Tohoku phía đông bắc Nhật Bản cho đến hết ngày 11 tháng 8. Trong khoảng thời gian 24 giờ cho đến 6 giờ chiều ngày 10 tháng 8, lượng mưa lên tới 200 mm dự kiến ​​sẽ rơi vào Tohoku, và 100 mm được dự báo cho khu vực Hokuriku dọc theo Biển Nhật Bản. Trong 24 giờ tới, dự kiến ​​sẽ có 100 đến 150 mm đối với Tohoku và 50 đến 100 mm đối với Hokuriku.

Mặt trận mưa dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài trên miền bắc Nhật Bản trong khoảng một tuần.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Ando, ​​Sở Tin tức Thành phố Tokyo; và Yushi Ezawa, Cục Aomori)

Từ khóa: Mưa kỷ lục đổ bộ vào Aomori Pref., Hokkaido, Nhật Bản; tiếp tục cảnh báo thời tiết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like