Mưa lớn đổ bộ vào đông bắc Nhật Bản, người dân kêu gọi sơ tán

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy sông Mogami đang dâng cao ở thị trấn Oe, phía đông bắc Nhật Bản, tỉnh Yamagata vào ngày 4 tháng 8 năm 2022. (Từ cảnh quay camera trực tiếp của Bộ đất đai / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Mưa lớn đổ bộ vào các khu vực phía đông bắc Nhật Bản từ đêm thứ Tư đến sáng thứ Năm, với cơ quan thời tiết ban hành cảnh báo mưa cao nhất cho tỉnh Yamagata và chính quyền địa phương ở một số khu vực của Yamagata cũng như tỉnh Niigata kêu gọi người dân tìm nơi trú ẩn .

Trong khi mức độ thiệt hại của lũ lụt vẫn chưa được biết đầy đủ, chính quyền địa phương ở Yamagata cho biết sông Mogami đã tràn tại một số địa điểm. Các quan chức địa phương cho biết một số ngôi nhà đã bị ngập và một số thành phố trong tỉnh đang bị cắt nguồn cung cấp nước.

Cho đến nay vẫn chưa có báo cáo hạn chế về thiệt hại, nhưng cảnh quay từ đài truyền hình công cộng NHK cho thấy một số ngôi nhà bị ngập dọc sông, ô tô bị ngập một phần và những con đường ngập nước bùn ở Yamagata và Niigata.

Theo Cơ quan Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, khoảng 30.000 người ở Yamagata đã được yêu cầu sơ tán khỏi nhà của họ vào tối thứ Tư.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, tại Yamagata, lượng mưa 277 mm và 273 mm đã được quan sát thấy trong 24 giờ đến đêm thứ Tư tại các thị trấn Oguni và Iide.

Ngôi làng Sekikawa ở Niigata đã chứng kiến ​​lượng mưa 149 mm chỉ trong một giờ đầu ngày thứ Năm.

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cho biết họ sẽ tạm dừng dịch vụ tàu shinkansen trong suốt ngày thứ Năm giữa Fukushima và Shinjo của Yamagata do mưa lớn.

Từ khóa: Mưa lớn đổ bộ vào đông bắc Nhật Bản, người dân kêu gọi sơ tán

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like