Mưa lớn dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào các vùng Tohoku, Hokuriku, Hokkaido của Nhật Bản vào ngày 15 tháng 8 năm 16

Hình ảnh từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, hiện tại vào lúc 10:27 sáng ngày 15 tháng 8 năm 2022, cho thấy các cảnh báo và khuyến cáo được đưa ra khi dự kiến ​​có mưa lớn ở nước này.

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã cảnh báo mưa lớn ở tỉnh Hokkaido, cực bắc Nhật Bản, vùng Tohoku ở đông bắc Nhật Bản và vùng Hokuriku trên Biển Nhật Bản từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 8 và đang kêu đề phòng sạt lở đất, ngập úng vùng trũng thấp, sông suối.

Theo JMA, thời tiết khắc nghiệt được cho là do hệ thống áp suất thấp và mặt trận thời tiết đang đến gần. Cơ quan này dự báo lượng mưa lên tới 100 mm ở các vùng Tohoku và Hokuriku trong khoảng thời gian 24 giờ kết thúc lúc 6 giờ chiều ngày 15 tháng 8. Mưa lớn hơn dự kiến ​​sẽ đổ xuống một số khu vực trong 24 giờ tới, với khoảng từ 100 đến 200 lượng mưa mm ở khu vực Tohoku, từ 100 đến 150 mm ở Hokkaido và từ 50 đến 100 ở khu vực Hokuriku.

Trong khi đó, cơn bão Meari đổ bộ vào bán đảo Izu ở tỉnh Shizuoka và sau đó di chuyển qua các tỉnh Kanagawa và Chiba, đã bị hạ cấp thành một xoáy thuận ngoại nhiệt đới gần quần đảo Chishima phía đông Hokkaido, còn được gọi là quần đảo Kuril, vào đêm ngày 8 tháng 8. 14.

Đồng thời, không khí lạnh trên bầu trời và cả không khí ấm và ẩm đã gây ra thời tiết khắc nghiệt ở một số khu vực vào ngày 14 tháng 8. Núi Amagi ở thành phố Izu, tỉnh Shizuoka đã ghi nhận lượng mưa 349 mm trong 24 giờ tính đến rạng sáng ngày 8 tháng 8. 14 trong khi quần đảo Izu ở phía nam Tokyo ghi nhận 317,5 mm trong cùng khoảng thời gian vào sáng ngày 14 tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Phòng Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Mưa lớn dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào các vùng Tohoku, Hokuriku, Hokkaido của Nhật Bản vào ngày 15 tháng 8 năm 16

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like