Mưa lớn hàng loạt khu vực Nhật Bản, 1 người chết sau trận lở đất

Mọi người đi bộ với ô ở Hiroshima vào ngày 13 tháng 8 năm 2021, khi các nhà chức trách thời tiết đưa ra cảnh báo mưa lớn ở thành phố phía tây Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Mưa lớn đã trút xuống miền Tây và Tây Nam Nhật Bản vào thứ Sáu, khiến một người chết và ít nhất hai người khác mất tích trong một trận lở đất, và cơ quan thời tiết của nước này đã đưa ra cảnh báo trên nhiều khu vực của đất nước.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ban hành cảnh báo mưa cấp độ cao cho tỉnh phía tây Hiroshima, cảnh báo có thể xảy ra lũ lụt, sông ngòi và lở đất.

Mưa lớn khiến sông Gono ở tỉnh này tràn bờ, nhưng chính quyền địa phương cho biết chưa có báo cáo ngay lập tức về thương vong.

Theo chính quyền địa phương, ở vùng Tây Nam Kyushu, một phụ nữ khoảng 50 tuổi đã chết và hai người khác mất tích sau trận lở đất làm hư hại hai ngôi nhà ở Unzen, tỉnh Nagasaki.

Một cư dân của một trong những ngôi nhà ở độ tuổi 60 đã được cứu sống nhưng bị thương nặng ở chân trái.

Hội đồng giáo dục tỉnh cho biết, mưa lớn cũng gây ra thiệt hại cho những gì còn lại của Lâu đài Hara ở quận, một phần của Di sản Thế giới Cơ đốc giáo được UNESCO công nhận, để lại một hố sụt có đường kính và độ sâu khoảng 5m.

Cơ quan thời tiết cho biết lượng mưa kỷ lục đã được quan sát thấy ở Unzen và Shimabara, với hơn 740 mililít và 540 mm, trong 48 giờ đến sáng thứ Sáu, cơ quan thời tiết cho biết. Tại Amakusa, tỉnh Kumamoto, lượng mưa như trút nước kỷ lục 520 mm cũng được ghi nhận trong cùng thời gian.

Tại Tokyo, Thủ tướng Yoshihide Suga đã họp khẩn với các thành viên trong Nội các của mình và kêu gọi những người bị ảnh hưởng sơ tán ngay lập tức khi cần thiết.

Trong khoảng thời gian 24 giờ đến sáng thứ Bảy, lượng mưa được dự báo là 300 mm ở phía bắc Kyushu và 250 mm ở các khu vực rộng hơn bao gồm Shikoku và Kinki ở phía tây Nhật Bản và khu vực Kanto-Koshin ở trung tâm Tokyo.

Từ khóa: Mưa lớn hàng loạt khu vực Nhật Bản, 1 người chết sau trận lở đất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like