Mưa lớn £ Tây Nam Nhật Bản, 245.000 trong tình trạng cảnh báo bảo vệ an toàn

Một chiếc xe ô tô chạy văng tung tóe trên con đường ngập nước ở Hitoyoshi, tỉnh Kumamoto, vào ngày 10 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) – Cơ quan thời tiết của Nhật Bản đã ban hành cảnh báo mưa lớn cho các khu vực phía tây nam Nhật Bản vào thứ Bảy, khiến chính quyền địa phương chỉ đạo khoảng 245.000 cư dân hành động ngay lập tức để giữ an toàn theo cảnh báo cấp độ 5 cao nhất.

Cảnh báo bao gồm các thành phố bao gồm Hitoyoshi ở tỉnh Kumamoto, Ebino ở tỉnh Miyazaki và Satsumasendai ở tỉnh Kagoshima, và các quan chức địa phương hướng dẫn những người cảm thấy khó trú ẩn an toàn nên di chuyển đến những nơi như mái nhà và tránh xa sông và đồi . Không có báo cáo về thương tích hoặc thương vong cho đến nay.

Cảnh báo cấp độ 5 được thiết kế cho những người phải đối mặt với nguy hiểm sắp xảy ra và không còn khả năng sơ tán.

Một quan chức tại Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết: “Người dân cần hết sức thận trọng đối với lở bùn và tràn sông” ở Kagoshima nói riêng tại một cuộc họp báo.

Ở Nhật Bản, mưa xối xả đã gây ra một trận lở đất lớn ở thành phố Atami, miền trung Nhật Bản một tuần trước, khiến 9 người thiệt mạng. Các nỗ lực cứu hộ vẫn tiếp tục ở đó để tìm kiếm 20 người vẫn chưa được đếm.

Tại tỉnh Kagoshima, khoảng 10 gia đình bị mắc kẹt do đường xá bị sập. Khoảng 100 trung tâm sơ tán đã được thành lập trong tỉnh.

Theo cơ quan này, Satsuma ở tỉnh này đã chứng kiến ​​lượng mưa 96,5 mm / giờ, một lượng mưa kỷ lục hàng giờ đối với thị trấn. Ebino ở tỉnh Miyazaki có lượng mưa 83,5 mm mỗi giờ.

Từ khóa: Mưa lớn £ Tây Nam Nhật Bản, 245.000 trong tình trạng cảnh báo bảo vệ an toàn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like