Mùa mưa bắt đầu sớm nhất trên khắp các vùng phía tây, tây nam Nhật Bản

Những người ở phía trước ga Hakata ở thành phố Fukuoka được nhìn thấy đang cầm ô giữa những trận mưa như trút nước vào đầu mùa mưa của khu vực vào ngày 15 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Noriko Tokuno)

KITAKYUSHU – Mùa mưa năm nay dường như đã bắt đầu vào một số ngày được ghi nhận sớm nhất ở các khu vực phía tây nam và tây Nhật Bản, phía bắc Kyushu bao gồm tỉnh Yamaguchi, Chugoku và Shikoku, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết vào ngày 15 tháng 5.

Đối với vùng Shikoku, đây là mùa mưa bắt đầu sớm nhất kể từ khi các ghi chép bắt đầu, trong khi đó là mùa mưa sớm thứ hai ở các vùng phía bắc Kyushu và Chugoku. Cho đến nay, mùa mưa đến sớm nhất trong năm ở Shikoku là vào ngày 19 tháng 5 năm 1976 và 1991.

Thời điểm bắt đầu mùa mưa sớm thứ hai của khu vực phía bắc Kyushu cũng là ngày 19 tháng 5 năm 1991, đưa ra tuyên bố muộn nhất trước nó 4 ngày, trước 27 ngày so với thời điểm bắt đầu mùa mưa năm 2020 và sớm hơn 20 ngày so với mức trung bình. Ngày đầu tiên được ghi nhận sớm nhất là ngày 13 tháng 5 năm 1954.

Mùa mưa của khu vực phía nam Kyushu bắt đầu vào ngày 11 tháng 5, và với sự tuyên bố cho phía bắc, toàn bộ hòn đảo chính phía tây nam của Nhật Bản sẽ trải qua những ngày ẩm ướt phía trước. Theo Bộ chỉ huy khu vực Fukuoka của JMA, tuần tới dự kiến ​​sẽ có nhiều mây và ngày mưa ở phía bắc Kyushu do ảnh hưởng của thời tiết. Ngoài ra, tháng tới được dự báo sẽ có lượng mưa lớn hơn so với trung bình hàng năm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Azusa Yamazaki, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Mùa mưa bắt đầu sớm nhất trên khắp các vùng phía tây, tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like