Mùa mưa kết thúc muộn hơn 1 tháng so với thông báo trước đó ở các vùng của Nhật Bản

Mọi người đi bộ ở khu vực Asakusa của Tokyo dưới cái nắng như thiêu đốt khi mang theo những chiếc dù che nắng ở phường Taito vào ngày 27 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Daisuke Wada)

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã công bố mùa mưa năm nay kết thúc muộn hơn gần một tháng so với ước tính sơ bộ cho bảy khu vực ở Nhật Bản, bao gồm cả khu vực Kanto xung quanh Tokyo, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA).

Bảy khu vực đó là: miền nam và miền bắc Kyushu ở tây nam Nhật Bản, vùng Shikoku, vùng Chugoku và Kinki ở phía tây Nhật Bản, vùng Tokai miền trung Nhật Bản và vùng Kanto-Koshin ở phía đông Nhật Bản. Thông báo được đưa ra khi cơ quan thời tiết công bố dữ liệu xác định về thời điểm bắt đầu và kết thúc mùa mưa năm nay vào ngày 1 tháng 9.

Trước đó đã có thông báo rằng các vùng của Nhật Bản – phía bắc Kyushu, các vùng Shikoku, Chugoku và Kinki, vùng Kanto-Koshin, vùng Hokuriku miền trung Nhật Bản và vùng Tohoku phía nam ở phía đông bắc của đất nước – đã đánh dấu sự kết thúc sớm nhất của mùa mưa được ghi nhận trong các ước tính sơ bộ được công bố vào cuối tháng Sáu. Tuy nhiên, những đánh giá đó đã bị lật ngược bởi thông báo mới nhất. Cơ quan này cho biết họ không thể xác định khi nào mùa mưa thực sự kết thúc ở khu vực Hokuriku và các khu vực phía nam và phía bắc Tohoku.

Hàng năm, JMA công bố dữ liệu sơ bộ về thời điểm bắt đầu và kết thúc mùa mưa của năm dựa trên dự báo thời tiết hàng tuần và các thông tin khác, đồng thời cập nhật dữ liệu đó với các số liệu xác định vào khoảng tháng 9.

Do hệ thống áp suất cao Thái Bình Dương treo lơ lửng trên các khu vực gần đảo chính Honshu của Nhật Bản được xây dựng vào cuối tháng 6, JMA ban đầu kết luận rằng mùa mưa đã kết thúc ở Kanto-Koshin và các khu vực khác. Tuy nhiên, thời tiết nhiều mây và mưa do mặt trận tĩnh và các yếu tố khác mang lại kể từ giữa tháng 7 đã khiến cơ quan này phải điều chỉnh lại đáng kể các ước tính trước đó của mình.

Takafumi Umeda, người đứng đầu trung tâm thông tin thời tiết bất thường của JMA, nhận xét, “Đây là lần đầu tiên JBAH thấy khoảng cách lớn như vậy về cuối mùa mưa (giữa dữ liệu sơ bộ và xác định) ở nhiều vùng. JBAH phải cố gắng cải thiện độ chính xác của công nghệ dự báo của JBAH. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Ando, ​​Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Mùa mưa kết thúc muộn hơn 1 tháng so với thông báo trước đó ở các vùng của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like