Mùa mưa kết thúc ở Tokyo, các khu vực lân cận, sớm nhất kể từ năm 1951

Một người đi xe đạp lau mồ hôi trên mặt khi anh ta nghỉ giải lao tại một công viên ở Tokyo, vào ngày 27 tháng 6 năm 2022. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Mùa mưa ở Tokyo và các khu vực lân cận trong vùng Kanto-Koshin ở miền đông và miền trung Nhật Bản dường như đã kết thúc, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai, kết thúc sớm nhất kể từ khi có dữ liệu vào năm 1951.

Cơ quan cho biết mùa mưa cũng đã kết thúc đối với khu vực Tokai ở miền trung Nhật Bản và miền nam Kyushu, đây là thời điểm kết thúc sớm thứ hai của mùa mưa đối với những khu vực này.

Đây cũng là thời kỳ mưa ngắn nhất của ba miền trong lịch sử được ghi nhận.

Đây là lần thứ hai mùa mưa kết thúc vào tháng 6 ở khu vực Kanto-Koshin, và nó cũng được tuyên bố vào cuối tháng trong năm 2018.

Theo cơ quan này, mùa mưa năm nay kết thúc sớm hơn 18 ngày so với trung bình ở miền nam Kyushu và 22 ngày so với trung bình ở Kanto-Koshin và Tokai.

So với năm ngoái, miền nam Kyushu sớm hơn 14 ngày, Tokai sớm hơn 20 ngày và Kanto-Koshin sớm hơn 19 ngày.

Cũng trong ngày thứ Hai, Bộ Công nghiệp đã kêu gọi các hộ gia đình và doanh nghiệp ở Tokyo và các khu vực lân cận giảm sử dụng điện từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều do lo ngại về tình trạng khan hiếm điện ngày càng tăng.

Yêu cầu được đưa ra khi khu vực thủ đô tăng cường sử dụng điều hòa nhiệt độ do nhiệt độ quá cao, trong khi Tokyo dự kiến ​​nhiệt độ vào giữa những năm 30 C.

Từ khóa: Mùa mưa kết thúc ở Tokyo, các khu vực lân cận, sớm nhất kể từ năm 1951

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like