Mưa xối xả gây ra lũ lụt, các báo cáo về sạt lở đất ở Niigata Pref của Nhật Bản.

Các quan chức từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch phát biểu tại một cuộc họp báo sau khi cảnh báo mưa lớn được ban bố cho tỉnh Niigata, ở phường Minato của Tokyo vào ngày 4 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Ikuko Ando)

Mưa xối xả đã buộc phải đóng cửa một phần đường quốc lộ ở tỉnh Niigata vào sáng ngày 4/8, trong khi các quan chức cho biết một số người dân đang báo cáo về lũ lụt và tìm kiếm sự hỗ trợ.

Theo các quan chức của làng Sekikawa thuộc tỉnh Sekikawa, một phần của Quốc lộ 113 vẫn bị cấm lưu thông kể từ 8 giờ sáng ngày 4 tháng 8. Một số báo cáo về thiệt hại cũng đã được nhận từ người dân, bao gồm cả lũ lụt ở tầng trệt.

Có thông tin cho rằng một phụ nữ lớn tuổi bị mắc kẹt trên tầng hai của ngôi nhà của mình và lực lượng cứu hộ đang trên đường đến để giúp bà.

Theo Sở Cứu hỏa Murakami ở tỉnh Niigata, trong làng và thành phố Murakami đã nhận được 10 đến 15 yêu cầu trợ giúp vào lúc 7 giờ 30 phút sáng, trong đó có báo cáo rằng một trận lở đất đã cắt đứt một con đường. Lực lượng cứu hỏa được cho là đang sử dụng thuyền để giải cứu người dân.

(Mainichi)

Từ khóa: Mưa xối xả gây ra lũ lụt, các báo cáo về sạt lở đất ở Niigata Pref của Nhật Bản.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like