Mưa xối xả tiếp tục trút xuống vùng tây nam Nhật Bản

Hình ảnh này được chụp từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho thấy cường độ mưa trên khắp Nhật Bản tính đến 10h20 sáng ngày 19/7/2022.

TOKYO – Mưa lớn tiếp tục giáng xuống vùng Kyushu phía tây nam Nhật Bản và tỉnh Yamaguchi gần đó từ cuối ngày 18 tháng 7 do ảnh hưởng của thời tiết và hệ thống áp suất khí quyển thấp.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), nó đã xác nhận sự xuất hiện của các dải mưa tuyến tính, gây ra mưa cục bộ, tại một số khu vực của các tỉnh Fukuoka, Saga và Oita ở Kyushu và tỉnh Yamaguchi trong nửa đêm ngày 19 tháng 7.

Các dải mưa tuyến tính cũng có thể xuất hiện ở các tỉnh Fukuoka, Oita, Nagasaki, Saga và Kumamoto ở phía bắc Kyushu và tỉnh Yamaguchi cho đến sáng ngày 19 tháng 7, cũng như ở các tỉnh Miyazaki và Kagoshima ở miền nam Kyushu ngoại trừ vùng Amami vào ban ngày cùng ngày.

JMA kêu gọi cư dân ở các khu vực bị ảnh hưởng tiếp tục đề phòng sạt lở đất, ngập lụt ở các vùng trũng thấp và lũ lụt trên sông.

Theo JMA, mặt trận thời tiết tích cực dự kiến ​​sẽ mang lại mưa lớn từ phía tây sang phía đông Nhật Bản cho đến hết ngày 20 tháng 7. Dự báo lượng mưa tối đa trong khoảng thời gian 24 giờ tính đến 6 giờ sáng ngày 20 tháng 7 là 250 mm ở phía bắc và nam Kyushu, 200 mm ở vùng Shikoku và Kinki ở phía tây Nhật Bản, 180 mm ở vùng Tokai miền trung Nhật Bản, 150 mm ở vùng Kanto-Koshin phía đông Nhật Bản bao gồm Tokyo, và 100 mm ở vùng Chugoku ở phía tây Nhật Bản và vùng Hokuriku ở phía biển Nhật Bản trung tâm Nhật Bản.

Lượng mưa lớn nhất được dự báo trong 24 giờ tính đến 6 giờ sáng ngày 21 tháng 7 là 100 đến 150 mm ở phía bắc và nam Kyushu. Cư dân ở các khu vực bên ngoài Kyushu cũng được yêu cầu cảnh giác với mưa lớn, theo cơ quan này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Ando, ​​Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Mưa xối xả tiếp tục trút xuống vùng tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like