Mức cảnh báo được nâng lên khi núi lửa phun trào ở tây nam Nhật Bản

Bức ảnh này chụp Đảo Suwanose của tỉnh Kagoshima vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. (Ảnh do Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cung cấp) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một ngọn núi lửa trên một hòn đảo phía tây nam Nhật Bản đã phun trào vào cuối ngày thứ Ba, đẩy những tảng đá lớn cách miệng núi lửa gần 1 km, khiến cơ quan thời tiết phải nâng mức cảnh báo.

Vụ phun trào xảy ra tại miệng núi lửa Mt. Otake trên đảo Suwanose của tỉnh Kagoshima lúc 10:05 tối Không có báo cáo ngay lập tức về thương tích, theo chính quyền địa phương.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết vào đầu ngày thứ Tư rằng họ đã nâng mức cảnh báo hoạt động núi lửa thêm một bậc lên 3 trên thang điểm 5, có nghĩa là mọi người không nên đến gần miệng núi lửa.

Sau vụ phun trào vào đêm thứ Ba, núi lửa lại phun trào vào lúc 2:57 sáng thứ Tư, với những tảng đá lớn nằm cách miệng núi lửa gần 1 km như trước đó.

Cơ quan này cảnh báo về khả năng những tảng đá lớn ném lên không trung trong bán kính khoảng 2 km từ miệng núi lửa.

Cuối năm ngoái trong bối cảnh hoạt động núi lửa tăng cường, cơ quan này đã nâng mức cảnh báo lên 3 vào ngày 28 tháng 12. Nó đã được hạ xuống mức 2 vào ngày 14 tháng 1 trong trường hợp không có bất kỳ thay đổi lớn nào về dữ liệu hoạt động của núi lửa.

Đảo Suwanose, một hòn đảo núi lửa với dân số ít, nằm cách Kagoshima khoảng 230 km về phía nam – tây nam.

Từ khóa: Mức cảnh báo được nâng lên khi núi lửa phun trào ở tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like