Mức cảnh báo nhiễm COVID của Tokyo lần đầu tiên được đặt ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020

Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo. (Mainichi / Makoto Ogawa)

TOKYO – Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 28 tháng 10 đã hạ mức cảnh báo tình trạng nhiễm coronavirus của thủ đô xuống mức thấp nhất trên hệ thống bốn cấp của mình, cho rằng các bệnh nhiễm trùng đã được “kiểm soát ở một mức độ nhất định”.

Đây là lần đầu tiên mức cảnh báo được hạ xuống mức thấp nhất ở thủ đô Nhật Bản kể từ khi chính quyền thủ đô bắt đầu phân tích tình trạng nhiễm trùng trong các cuộc họp giám sát có sự tham gia của các chuyên gia vào tháng 7 năm 2020. Quyết định được đưa ra đồng thời tính đến các yếu tố bao gồm cả việc nhiễm trùng đã liên tục giảm với mức trung bình hàng ngày của các trường hợp mới trong bảy ngày trước đó đứng ở mức 27,6 tính đến ngày 27 tháng 10.

Trong khi đó, mức cảnh báo đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe đã được duy trì ở mức thấp thứ hai, cho thấy rằng các dịch vụ y tế cho các trường hợp COVID-19 “có thể được cân bằng với chăm sóc sức khỏe thông thường.” Chính quyền đô thị đã quyết định giảm tần suất các cuộc họp giám sát từ một lần một tuần xuống hai lần một tháng trong thời điểm hiện tại, vì tình trạng nhiễm trùng đang giảm dần.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Mức cảnh báo nhiễm COVID của Tokyo lần đầu tiên được đặt ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like