Mức CO2 của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục vào năm 2020 bất chấp sự suy giảm phát thải toàn cầu trong bối cảnh đại dịch

Một bảng hiệu của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản được nhìn thấy ở phường Minato của Tokyo. (Mainichi / Shinji Kurokawa)

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) ngày 29 tháng 3 thông báo rằng nồng độ carbon dioxide (CO2) – một loại khí nhà kính chính – xung quanh Nhật Bản tiếp tục tăng vào năm 2020 và ghi nhận mức cao nhất kể từ khi cơ quan này bắt đầu quan sát.

Trong khi có báo cáo rằng lượng phát thải CO2 toàn cầu năm 2020 giảm so với năm 2019 do các hoạt động kinh tế đình trệ trong bối cảnh đại dịch coronavirus, JMA cho biết, “Sự suy giảm khí thải nằm trong sự dao động hàng năm của lượng hấp thụ bởi các nhà máy, v.v. được phát hiện trong dữ liệu mức CO2. ”

Mức CO2 xung quanh Nhật Bản được đo tại ba điểm quan sát trên bờ, cũng như các điểm trên Thái Bình Dương và đông nam Nhật Bản. Mức CO2 trung bình năm 2020 được ghi nhận tại các điểm quan sát trên bờ là: 416,3 phần triệu (ppm) ở huyện Ryori ở Ofunato, tỉnh Iwate – cao hơn 2,3 ppm so với năm 2019; 414,5 ppm trên đảo Minamitorishima ở Ogasawara, Tokyo – cao hơn 2,3 ppm so với năm trước; và 417,2 ppm trên đảo Yonagunijima ở Yonaguni, tỉnh Okinawa – cao hơn 2,4 ppm so với năm 2019. Các con số đều cao kỷ lục.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Oba, Phòng Tin tức Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Mức CO2 của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục vào năm 2020 bất chấp sự suy giảm phát thải toàn cầu trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like