Mức độ kháng thể tăng gấp 38 lần sau lần tiêm COVID thứ 3: Bệnh viện Nhật Bản


Trong ảnh hồ sơ ngày 1 tháng 12 năm 2021 này, giám đốc Bệnh viện Đại học Chiba nhận mũi tiêm vắc xin COVID-19 thứ ba tại Phường Chuo của Chiba. (Katsuyoshi Ishikawa)

CHIBA – Số lượng kháng thể để chống lại coronavirus tăng đột biến 38 lần sau khi tiêm vắc xin COVID-19 thứ ba, bất kể tuổi tác, theo kết quả được Bệnh viện Đại học Chiba công bố vào ngày 17 tháng 3.

Bệnh viện đã kiểm tra mức độ kháng thể ở 1.372 bác sĩ, y tá và những người khác trong độ tuổi 20 đến 70 làm việc tại bệnh viện ngay trước và sau khi họ được tiêm nhắc lại vắc-xin Pfizer Inc. Một nghiên cứu trên 11 nhân viên của Bệnh viện Đại học Chiba đã được tiêm ba mũi vắc xin trong độ tuổi từ 40 đến 60 và được công bố vào tháng 1 năm nay cũng cho kết quả tương tự.

“Rõ ràng là mũi tiêm thứ ba có hiệu quả bất kể tuổi tác”, bệnh viện nhận xét.

Trong nghiên cứu mới nhất, mũi tiêm thứ ba được thực hiện từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022. Trước khi tiêm nhắc lại, giá trị trung bình của kháng thể ở các đối tượng là 592 đơn vị trên mỗi ml huyết thanh, sau đó tăng vọt lên 22.471 đơn vị sau lần tiêm thứ ba. Mức độ kháng thể sau tăng cường thậm chí còn tăng hơn 10 lần so với 2.060 đơn vị được thấy sau lần tiêm thứ hai.

Theo văn phòng quan hệ công chúng của bệnh viện, người ta cho rằng trí nhớ miễn dịch, một chức năng cho phép cơ thể phản ứng nhanh chóng với mầm bệnh mà nó đã bị nhiễm một lần trước đó, có tác dụng tăng mức kháng thể.

(Bản gốc tiếng Nhật của Katsuyoshi Ishikawa, Chiba Bureau)

Từ khóa: Mức độ kháng thể tăng gấp 38 lần sau lần tiêm COVID thứ 3: Bệnh viện Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like