Mức độ PFOS gây ung thư trong máu cao ở người dân 2 vùng ngoại ô Tokyo: NPO

Bọt chữa cháy có chứa chất độc hóa học PFOS rò rỉ ra sông Uchidomari chạy gần Trạm không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Mỹ được hiển thị trong bức ảnh do thành phố Ginowan, tỉnh Okinawa cung cấp. Mức độ PFOS gây ung thư đã được phát hiện là cao trong huyết tương của cư dân hai vùng ngoại ô Tokyo.

TOKYO – Các hợp chất flo hữu cơ gây ung thư như axit perfluorooctanesulfonic (PFOS) đã được tìm thấy với nồng độ trên mức trung bình trong huyết tương của cư dân tại hai thành phố ở vùng Tama của Tokyo, một tổ chức phi lợi nhuận đã công bố.

Nước máy ở hai thành phố ngoại ô có nồng độ PFOS cao hơn con số mục tiêu tạm thời của chính phủ quốc gia, và tổ chức Hành động ngăn ngừa rối loạn nội tiết Nhật Bản (JEPA), đã đệ trình một khuyến nghị lên chính quyền quốc gia và Thủ đô Tokyo để tiến hành khảo sát sức khỏe của Cư dân vùng Tama.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã thiết lập một con số mục tiêu tạm thời cho PFOS và một chất tương tự, axit perfluorooctanoic (PFOA), với tổng số 50 nanogram trên 1 lít nước máy vào tháng 4 năm 2020. Nó yêu cầu tất cả các chính quyền địa phương ngừng vẽ nước giếng vượt chỉ tiêu.

Vào tháng 8, JEPA đã có được sự hợp tác của 11 cư dân mỗi khu vực được cung cấp nước từ nhà máy lọc nước Fuchu Musashidai ở ngoại ô Fuchu, Tokyo và nhà máy lọc nước Higashi Koigakubo ở ngoại ô thủ đô Kokubunji, cả hai đều ở vùng Tama , và xem xét nồng độ PFOS và các hóa chất khác trong huyết tương của họ. Hai cây đó đã sử dụng nước giếng. Người ta đã báo cáo rằng trong nhiều năm, mức PFOS và các chất khác vượt quá con số mục tiêu đã được tìm thấy trong nước máy do hai nhà máy lọc nước cung cấp.

Nồng độ PFOS trong huyết tương của 11 cư dân từ Fuchu trung bình là 18 nanogram trên 1 mililit, cao hơn khoảng 2 lần so với mức trung bình của cả nước, trong khi nồng độ PFOS trong huyết tương của 11 người từ Kokubunji trung bình là 12 nanogram, tức là khoảng 1,5 lần mức trung bình của cả nước. JEPA nói rằng nó không phải là một lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ngay lập tức.

Tại một cuộc họp báo ở Tokyo, Yuko Nakashita, người đứng đầu JEPA, cho biết “Ở khu vực Tama, trước đây đã có nhiều nhà máy lọc nước khác vượt quá mục tiêu. trong những lĩnh vực này. ”

PFOS hầu như không bị phân hủy tự nhiên và tích tụ trong cơ thể. Nó đã được sử dụng trong bọt chữa cháy và thiết bị nấu ăn, nhưng từ năm 2018, việc sản xuất và nhập khẩu nó để sử dụng đã bị cấm theo Đạo luật về đánh giá các chất hóa học và quy định sản xuất chúng, v.v. Theo một báo cáo khảo sát về các con sông và nước ngầm do Bộ Môi trường công bố vào tháng 6, con số này đã vượt mục tiêu tại 37 địa điểm trên khắp Nhật Bản, bao gồm gần các căn cứ quân sự và các khu công nghiệp của Mỹ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiyuki Suzuki, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Mức độ PFOS gây ung thư trong máu cao ở người dân 2 vùng ngoại ô Tokyo: NPO

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like