Mức độ phổ biến của các chiến dịch ‘Go To’ được chứng kiến ​​đằng sau sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm virus ở Hokkaido

Một con phố ở khu giải trí Susukino có vẻ yên tĩnh sau khi các nhà hàng và quán bar được yêu cầu cắt giảm giờ làm việc của họ để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, trong bức ảnh này được chụp tại phường Chuo của Sapporo vào ngày 9 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Taichi Kaizuka)

SAPPORO – Khi tỉnh Hokkaido, cực bắc của Nhật Bản đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm coronavirus chủ yếu xung quanh thủ đô Sapporo của mình kể từ cuối tháng 10, các chuyên gia đã cảnh báo rằng xu hướng này được thúc đẩy bởi thời tiết khô hanh và lưu lượng người tăng do chính phủ quốc gia “Go Để “yêu cầu các chiến dịch thúc đẩy giữa các yếu tố khác.

Sapporo đã chứng kiến ​​một loạt các ca nhiễm coronavirus trong khu giải trí nổi tiếng Susukino của nó kể từ tháng 9, và các cụm bệnh cũng bắt đầu được báo cáo ở các khu vực khác nhau trên khắp Hokkaido gần như hàng ngày kể từ đầu tháng 11.

Một yếu tố đằng sau sự lây lan nhanh chóng của các ca lây nhiễm được cho là do lưu lượng người lớn hơn được kích thích bởi các chiến dịch Go To của chính quyền trung ương nhằm kích thích nhu cầu trong nước đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Theo Hokkaido Airports Co., công ty vận hành các sân bay trong tỉnh, số lượng hành khách trên các chuyến bay nội địa tại Sân bay New Chitose gần Sapporo đã giảm mạnh xuống 110.697 vào tháng 5, giảm 93,7% so với cùng tháng năm 2019 và thấp kỷ lục cho đến nay trong năm nay . Tuy nhiên, kể từ tháng 6, các số liệu dần tăng lên và số lượng người sử dụng chuyến bay nội địa đã tăng lên 577.164 vào tháng 7, khi đợt đầu tiên của chiến dịch Đi tới được bắt đầu, nhưng vẫn giảm 68,9% so với một năm trước đó. Vào tháng 9, con số này đã cải thiện lên 799.662, mặc dù vẫn giảm 59,2% so với năm trước.

Noritsugu Tose, giáo sư sinh lý học tế bào tại Đại học Y Sapporo, chỉ ra rằng bốn ngày cuối tuần trong tháng 9 “là một trong những bước ngoặt cho sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng.” Ngay cả với tác động của các chiến dịch Go To và các yếu tố khác, các nhà chức trách “đã quản lý để hạn chế nhiễm trùng nhờ nỗ lực của các trung tâm y tế công cộng và các bên khác, nhưng họ dần dần không thể ngăn chặn nhiễm trùng từ tháng 9. Kể từ giữa tháng 10, tất cả họ ‘ khả năng có thể làm là chỉ theo dõi các cụm, và các nhà chức trách còn lâu mới bắt kịp sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng. ”

Giáo sư Tose cho rằng khô hanh vào mùa đông là một yếu tố khác đằng sau sự lây lan của bệnh nhiễm trùng. Ông nói, khi đề cập đến các đặc điểm của virus thường lan tràn trong mùa đông, ông nói, “Khi mùa đông đến, không khí trở nên khô hơn, làm bùng phát sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng ở Hokkaido.”

Người ta đã biết rằng các hạt “aerosol” trôi nổi lâu trong không khí đã góp phần gây ra nhiều con đường lây nhiễm coronavirus. Khi Riken và các tổ chức nghiên cứu khác sử dụng siêu máy tính Fugaku để nghiên cứu mối quan hệ giữa sự lan truyền của các giọt nước và độ ẩm, thì kết quả là nhiều hơn hai lần các giọt khí dung từ cơn ho của một người đến được với một người khác ngồi trên 1,8m ở độ ẩm 30% so với môi trường có độ ẩm 60%.

Tại Sapporo, nơi số ca nhiễm coronavirus tăng đột biến trong tháng 9 và chiếm khoảng 70% tổng số ca nhiễm ở Hokkaido, độ ẩm tối thiểu đã giảm xuống, cho thấy sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus trùng với tiến trình khô hạn.

Là một phần của các biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng tại các hộ gia đình và nơi làm việc trong mùa đông, Tose nói, “Điều quan trọng nhất là không mang vi rút vào những nơi đó. Tôi muốn mọi người đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình họ thực hiện các biện pháp cơ bản đúng cách như đeo khẩu trang. và rửa tay. Sẽ có hiệu quả khi thông gió triệt để cho các văn phòng và cửa hàng bằng máy điều hòa nhiệt độ, mặc dù tốn kém. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Junichi Tsuchiya, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Mức độ phổ biến của các chiến dịch ‘Go To’ được chứng kiến ​​đằng sau sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm virus ở Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like