Musk cảnh báo Nhật Bản sẽ không còn tồn tại nếu tỷ lệ sinh tiếp tục giảm

Elon Musk tham dự buổi dạ tiệc của Viện Trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan kỷ niệm khai mạc triển lãm “In America: An Anthology of Fashion” vào ngày 2 tháng 5 năm 2022, tại New York. (Ảnh của Evan Agostini / Invision / AP)

TOKYO (Kyodo) – Giám đốc điều hành Tesla Inc. Elon Musk đã cảnh báo rằng Nhật Bản sẽ diệt vong nếu họ không đảo ngược tỷ lệ sinh đang giảm của mình, trả lời một tweet của một bài báo Kyodo News cho biết dân số nước này giảm kỷ lục nhất vào năm 2021.

“Trước nguy cơ phải nêu rõ, trừ khi có điều gì đó thay đổi khiến tỷ lệ sinh vượt quá tỷ lệ tử, Nhật Bản cuối cùng sẽ không còn tồn tại. Đây sẽ là một mất mát lớn cho thế giới”, Musk, người gần đây đã mua lại Twitter Inc., cho biết trong một bài đăng trên tài khoản của mình vào Chủ nhật.

Trong quá khứ, Musk đã nhiều lần đề cập đến mối lo ngại của ông về sự “sụp đổ” dân số toàn cầu có khả năng là nguy cơ lớn nhất đối với nền văn minh nhân loại.

Trong bài đăng, Musk đang trả lời một tweet của một bài báo vào tháng 4 của hãng thông tấn nói rằng dân số Nhật Bản đã giảm kỷ lục 644.000 người xuống chỉ còn hơn 125,5 triệu người vào năm 2021, đánh dấu năm giảm thứ 11 liên tiếp. Mức giảm là lớn nhất kể từ năm 1950, khi dữ liệu so sánh có sẵn.

Nhật Bản chứng kiến ​​831.000 ca sinh trong năm đó nhưng con số này vượt xa 1,44 triệu ca tử vong, theo số liệu của chính phủ.

Mức cao kỷ lục gần 29 phần trăm dân số từ 65 tuổi trở lên, trong khi những người từ 14 tuổi trở xuống chiếm mức thấp kỷ lục 11,8 phần trăm.

Bên cạnh xã hội đang già đi nhanh chóng của Nhật Bản, sự suy giảm vào năm 2021 phản ánh số lượng cư dân nước ngoài ít hơn trong bối cảnh các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn đối với đại dịch coronavirus.

Chính phủ Nhật Bản từ lâu đã phải vật lộn với những thách thức của dân số già và lực lượng lao động giảm, đồng thời hy vọng giảm bớt tình trạng thiếu lao động bằng cách nỗ lực tăng lao động nước ngoài theo hệ thống thị thực nới lỏng.

Từ khóa: Musk cảnh báo Nhật Bản sẽ không còn tồn tại nếu tỷ lệ sinh tiếp tục giảm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like