Mỹ, Bỉ, Pháp và Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận hải quân Mideast

Vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 3 năm 2021, bức ảnh truyền tay từ Hải quân Hoa Kỳ, boong của tàu tấn công đổ bộ USS Makin Island được nhìn thấy ở Biển Ả Rập. (Hải quân Hoa Kỳ / Đặc nhiệm Truyền thông Đại chúng Lớp 3 Ethan Jaymes Morrow, qua AP)

DUBAI, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (AP) – Hải quân Hoa Kỳ hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc tập trận hải quân lớn cùng với Bỉ, Pháp và Nhật Bản tại Mideast trong bối cảnh căng thẳng về chương trình hạt nhân của Iran trong khu vực.

Cuộc tập trận tác chiến trên biển của Nhóm Ả Rập sẽ chứng kiến ​​các tàu của bốn quốc gia tiến hành cuộc tập trận ở Biển Ả Rập và Vịnh Oman. Các tàu tham gia bao gồm tàu ​​sân bay Pháp Charles de Gaulle, cũng như tàu tấn công đổ bộ USS Makin Island.

Tàu khu trục HNLMS Leopold I của Bỉ và tàu khu trục JS Ariake của Nhật Bản cũng sẽ tham gia cùng các máy bay của bốn quốc gia.

Cuộc tập trận diễn ra khi Iran đã từ bỏ mọi giới hạn của thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc trên thế giới sau quyết định năm 2018 của Tổng thống Donald Trump về việc đơn phương rút khỏi hiệp định.

Tổng thống Joe Biden đã bày tỏ mong muốn quay trở lại thỏa thuận nếu Iran tôn trọng các giới hạn của thỏa thuận đối với chương trình hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, căng thẳng vẫn ở mức cao sau khi lực lượng dân quân ở Iraq – có khả năng được Iran hậu thuẫn – tiếp tục nhắm vào các lợi ích của Mỹ.

Tháng trước, Biden đã tiến hành một cuộc không kích qua biên giới vào Syria để trả đũa, tham gia cùng mọi tổng thống Mỹ từ Ronald Reagan trở đi, người đã ra lệnh bắn phá các quốc gia ở Trung Đông.

Không có phản ứng ngay lập tức từ Iran về cuộc tập trận hải quân.

Từ khóa: Mỹ, Bỉ, Pháp và Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận hải quân Mideast

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like