Mỹ cân nhắc đệ nhất phu nhân Jill Biden tham dự Thế vận hội Tokyo: nguồn

Tổng thống Joe Biden ra hiệu khi ông và đệ nhất phu nhân Jill Biden đi dạo trên Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng sau khi bước xuống Marine One, vào ngày 27 tháng 6 năm 2021, tại Washington. (Ảnh AP / Patrick Semansky)

TOKYO / WASHINGTON (Kyodo) – Chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét cử đệ nhất phu nhân Jill Biden đến Nhật Bản tham dự Thế vận hội Tokyo bắt đầu vào tháng tới, một nguồn tin ngoại giao cho biết hôm thứ Ba, lưu ý rằng bà có thể tham dự lễ khai mạc.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki đã nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng Tổng thống Joe Biden không có kế hoạch tham dự các trò chơi, nhưng đã ngừng tiết lộ ai sẽ dẫn đầu phái đoàn Hoa Kỳ.

Bà nói: “Chúng tôi sẽ có một phái đoàn từ Hoa Kỳ, như chúng tôi đã từng có trong lịch sử.

Chuyến thăm của đệ nhất phu nhân tới Nhật Bản có thể sẽ nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Biden đã nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với kế hoạch tổ chức Thế vận hội Tokyo “an toàn và bảo mật” của Nhật Bản trong bối cảnh lo ngại kéo dài về việc thúc đẩy sự kiện thể thao toàn cầu mà đại dịch coronavirus hoàn toàn không được kiểm soát.

Trong số các nhà lãnh đạo thế giới, chính phủ Pháp đã nói rõ rằng Tổng thống Emmanuel Macron sẽ tham dự lễ khai mạc ngày 23/7.

Thế vận hội Tokyo năm ngoái đã bị hoãn 12 tháng do đại dịch.

Tại Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc, Phó Tổng thống Mỹ khi đó là Mike Pence đã tham dự sự kiện khai mạc. Tại Thế vận hội Mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro, Brazil, Ngoại trưởng Mỹ khi đó là John Kerry đã dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới lễ khai mạc.

Đối với các trò chơi năm 2012 tại London, khi đó đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã đại diện cho phái đoàn Hoa Kỳ.

Từ khóa: Mỹ cân nhắc đệ nhất phu nhân Jill Biden tham dự Thế vận hội Tokyo: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like