Mỹ loại trừ dầu cho Nhật Bản từ Sakhalin-2 của Nga khỏi giá trần

Trong ảnh hồ sơ ngày 6 tháng 4 năm 2009 này được chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun, một con tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng từ dự án Sakhalin-2 ở Nga được nhìn thấy cập cảng ở Sodegaura, tỉnh Chiba. (Mainichi)

WASHINGTON (Kyodo) – Dầu từ dự án năng lượng Sakhalin 2 của Nga tới Nhật Bản sẽ không phải đối mặt với mức giá trần mà Hoa Kỳ sẽ đưa ra như một phần trong nỗ lực siết chặt nguồn thu của Moscow cho cuộc chiến ở Ukraine, Bộ Tài chính cho biết trong báo cáo của mình. hướng dẫn phát hành thứ ba.

Giá trần, mà các thành viên khác của Nhóm G7 và Australia cũng đã đồng ý đưa ra, sẽ có hiệu lực vào ngày 5 tháng 12 đối với dầu thô. Các công ty thương mại Nhật Bản duy trì cổ phần trong dự án Sakhalin 2, dự án mà chính phủ coi là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho quốc gia nghèo tài nguyên này.

Đối với mức giới hạn giá, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính cho biết các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa các thành viên của Liên minh châu Âu trước khi toàn bộ “Liên minh giới hạn giá” quốc tế có thể công bố.

Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, người Mỹ sẽ được phép cung cấp một loạt dịch vụ, bao gồm tài chính, bảo hiểm và vận chuyển, để vận chuyển dầu của Nga bằng đường biển chỉ khi dầu được mua bằng hoặc thấp hơn giá trần.

Việc áp dụng trần giá sẽ bắt đầu khi một thực thể của Nga bán dầu thô cho vận tải biển thông qua lần bán đầu tiên cho người mua trên đất liền. Điều này có nghĩa là một khi dầu của Nga đã thông quan ở một khu vực tài phán khác ngoài Nga, giá trần không áp dụng cho bất kỳ hoạt động bán hàng nào tiếp theo trên đất liền.

Nhưng nếu sau khi làm thủ tục hải quan, dầu của Nga được lấy trở lại trên mặt nước mà không bị “biến đổi đáng kể”, chẳng hạn như bằng cách tinh chế, thì mức trần giá vẫn được áp dụng, theo hướng dẫn.

Các ngoại lệ bao gồm việc vận chuyển dầu thô bằng đường biển từ Sakhalin-2, với điều kiện là sản phẩm này “chỉ dành cho việc nhập khẩu vào Nhật Bản”, nó nói. Việc ủy ​​quyền cho dự án của Nga sẽ có hiệu lực đến hết ngày 30 tháng 9.

Vào tháng 8, một công ty điều hành mới cho dự án dầu mỏ và khí tự nhiên hóa lỏng Sakhalin 2 đã được thành lập và Nga đã ủy quyền đầu tư cho các công ty thương mại Nhật Bản Mitsui & Co. và Mitsubishi Corp.

Theo dữ liệu của chính phủ, Nga chiếm khoảng 3,6% tổng lượng dầu nhập khẩu của Nhật Bản vào năm ngoái.

G-7 bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ cộng với Liên minh châu Âu.

Từ khóa: Mỹ loại trừ dầu cho Nhật Bản từ Sakhalin-2 của Nga khỏi giá trần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like